Triển lãm do Công ty TNHH VNU Exhibitions Asia Pacific thuộc Tập đoàn VNU Group - công ty triển lãm hoạt động trên toàn cầu phối hợp Công ty cổ phần Triển lãm công nghệ và sự kiện Quốc tế (ITEC) tổ chức.

Thông tin tại họp báo cho biết, ngành chăn nuôi của Việt Nam đang phát triển năng động và nhanh chóng, mang đến những cơ hội đáng kể cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp nước ngoài. Các lĩnh vực đầu tư và nhu cầu thị trường chính bao gồm các sản phẩm thịt nhập khẩu chất lượng cao, thực phẩm và nông sản dinh dưỡng và chuyển giao công nghệ. Tổng sản lượng chăn nuôi của Việt Nam trị giá khoảng 21 tỷ USD, tăng 5-6% so với cùng kỳ năm 2021.

leftcenterrightdel
 ILDEX Vietnam 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 29 đến 31-5-2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, chia sẻ tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam cho hay, sau một thời gian dài phát triển, ngành chăn nuôi Việt Nam đã xuất hiện những nút thắt, những vấn đề bất cập, thiếu bền vững trong phát triển, đó là: Xuất hiện ngày càng nhiều các loại dịch bệnh nguy hiểm; quy mô đàn các loại vật nuôi cao gây áp lực lên các yếu tố tài nguyên, môi trường; an toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện với môi trường, đối xử nhân đạo với vật nuôi và kinh tế chia sẻ... Đây không những là thử thách của chăn nuôi toàn cầu nói chung, mà còn là áp lực lớn hơn với chăn nuôi Việt Nam nói riêng.

"Vậy lựa chọn giải pháp nào để vượt qua những thử thách, những vấn đề bất cập nêu trên? Đó nhất định là giải pháp công nghệ, vì chỉ có công nghệ mới có thể giúp chăn nuôi Việt Nam xử lý được những mâu thuẫn của những yếu tố giới hạn về không gian, tài nguyên và sự đòi hỏi ngày càng cao của vấn đề an toàn thực phẩm, môi trường sinh thái và vấn đề đối xử nhân đạo với vật nuôi", ông Nguyễn Xuân Dương lưu ý.

ILDEX Vietnam 2024 diễn ra từ ngày 29 đến 31-5-2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP Hồ Chí Minh.

Với hơn 200 đơn vị đến từ hơn 30 quốc gia, triển lãm là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế giới thiệu các công nghệ, sản phẩm mới, cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường, công nghệ trong hoạt động chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và chế biến thực phẩm đến người chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản Việt Nam.

Tin, ảnh: KHÁNH AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.