Quy hoạch các trục giao thông tạo động lực

Ngay khi thực hiện điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang, ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã yêu cầu tính toán kỹ phương án, nghiên cứu nối đường Võ Nguyên Giáp chạy thẳng vào trục đường chính trong khu sân bay Nha Trang cũ (dự án Khu trung tâm thương mại-dịch vụ-tài chính-du lịch Nha Trang). Trục đường này phải nối thẳng, rộng và hiện đại, tạo động lực phát triển mạnh mẽ từ trung tâm TP Nha Trang lên trung tâm huyện Diên Khánh. 

leftcenterrightdel
Bờ biển Nha Trang với quy hoạch sẽ trở thành dải công viên, trung tâm giải trí, dịch vụ phục vụ cộng đồng.

Giới chuyên gia đánh giá, việc bố trí trục đường này có ý nghĩa rất lớn đến kinh tế-xã hội TP Nha Trang nói riêng và toàn tỉnh nói chung. Con đường này sẽ là trục quan trọng nhất của TP Nha Trang với huyện Diên Khánh trong tương lai, kết nối thẳng từ trung tâm hành chính huyện Diên Khánh về trung tâm Khu đô thị tài chính rồi chạy thẳng ra đường Trần Phú sẽ tạo nên trục Đông-Tây quan trọng nhất của tỉnh. Một kế hoạch khác cũng rất được kỳ vọng là việc xây dựng mới cầu Hòn Rớ, chạy qua cửa sông Quán Trường. Cây cầu này sẽ nối từ đường Trần Phú với đại lộ Nguyễn Tất Thành, tạo thành con đường ven biển liên tục chạy từ sân bay quốc tế Cam Ranh về TP Nha Trang.

Bên cạnh đó, Khánh Hòa cũng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Đó là các dự án: Đường bộ cao tốc Bắc-Nam các đoạn tuyến: Vân Phong-Nha Trang, Nha Trang-Cam Lâm, Cam Lâm-Vĩnh Hảo; cầu Xóm Bóng; Đường liên vùng kết nối Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng; Nút giao Ngọc Hội, các nút giao khu vực sân bay và các đường: Vành đai 2, Vành đai 3, D30 (TP Nha Trang); đường Nguyễn Tất Thành nối dài (TP Cam Ranh); đường giao thông từ Quốc lộ 1 đi Đầm Môn, đường giao thông ngoài Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong,…

Ngoài ra, Khánh Hòa cũng nâng cấp, hoàn thiện mạng lưới quốc lộ bảo đảm kết nối, đầu tư và đưa vào khai thác toàn tuyến đường bộ ven biển...

Hệ thống vận tải đường thủy và bến thủy nội địa được nâng cấp để phục vụ dân sinh và du lịch. Tỉnh đặt mục tiêu phát triển hệ thống cảng biển Khánh Hòa là cảng tổng hợp quốc gia, khu bến Bắc Vân Phong thành cảng trung chuyển quốc tế. Ngày 27-3 vừa qua, tuyến đường nối từ quốc lộ 1 đến Đầm Môn, vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, được đưa vào vận hành sau 6 năm, giúp thu hút đầu tư ở khu kinh tế Vân Phong và thúc đẩy phát triển khu vực.

Chuyển động tích cực cho bất động sản Nha Trang

Bức tranh hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ tất yếu mang đến những chuyển động tích cực cho bất động sản Nha Trang, đặc biệt khi thị trường chung đang có thêm tín hiệu vui khi các chính sách điều chỉnh vĩ mô đi vào thực tiễn.

Theo nhiều môi giới bất động sản, thị trường Nha Trang đang thu hút các nhà đầu tư trở lại. Một nhà đầu tư đến từ Hà Nội nhận định, các công trình giao thông đang và sẽ triển khai, cùng các quy hoạch lần lượt được phê duyệt sẽ giúp Nha Trang đón lượng cư dân, chuyên gia vô cùng lớn đến làm việc và sinh sống. Đây là lực hấp dẫn “kéo” giới đầu tư quay về thị trường Nha Trang sau thời gian trầm lắng. Những bất động sản có thể khai thác sớm, thậm chí ngay từ thời điểm nhận sản phẩm sẽ được ưu tiên trong danh mục đầu tư. Thống kê từ Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa quý IV-2022 cho thấy, trên địa bàn tỉnh có 10 dự án nhà ở thương mại đang triển khai. Từ góc độ nhà đầu tư, những dự án sắp hoàn thiện, vị trí và pháp lý tốt và có khả năng khai thác linh hoạt được “chọn mặt gửi vàng”.

Đơn cử là dự án Grand Mark Nha Trang đã được xây dựng đến tầng 32 với pháp lý hoàn thiện, sở hữu lâu dài. Dự án này lạc tại trung tâm phía Nam phố biển Nha Trang, bao quanh bởi khu dân cư và liền kề với các tuyến đường lớn, thuận tiện cho việc di chuyển đến các khu vực trong vùng. Trong lòng dự án, chủ đầu tư chú trọng phát triển nhiều tiện ích, đáp ứng nhu cầu sống hiện đại với phố thương mại, vườn thư giãn, bể bơi vô cực, 360 sky terrace… Ghi nhận tại đây, loại hình căn hộ biển sở hữu lâu dài đang thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư lẫn khách hàng ở thực do tính hữu dụng cao.

leftcenterrightdel
Grand Mark Nha Trang đem tới cho cư dân một không gian sống tiện nghi, thoáng đãng cùng hướng view biển, view núi, view thành phố tuyệt đẹp.

Các chuyên gia bất động sản nhận định thêm, thị trường Nha Trang sẽ sớm phục hồi mạnh mẽ, bởi ngoài yếu tố hạ tầng, quy hoạch được phê duyệt, thì ngành du lịch cũng đang sôi động trở lại sau Covid-19. Những dự án được đầu tư, phát triển bài bản, phục vụ đa dạng nhu cầu như sống, nghỉ dưỡng đầu tư tương tự Grand Mark Nha Trang sẽ là điểm sáng của một thành phố biển năng động thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Thông tin chi tiết dự án: https://grandmarknhatrang.com.vn/

KHÁNH PHƯƠNG