Đây là năm thứ 6 liên tiếp Viettel giữ vững vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng do Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) nghiên cứu và đánh giá theo theo tiêu chuẩn quốc tế của Fortune 500.

Bảng xếp hạng được đánh giá một cách khách quan, theo các tiêu chí về năng lực tài chính doanh nghiệp như báo cáo kết quả kinh doanh, vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp; đánh giá uy tín doanh nghiệp trên truyền thông; khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan được thực hiện từ tháng 1 tới tháng 6-2023.

leftcenterrightdel
 Viettel 6 năm liên tiếp là công ty công nghệ thông tin-viễn thông uy tín nhất Việt Nam.

Nửa đầu năm 2023, Viettel là doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất cho sự tăng trưởng của ngành thông tin và truyền thông với doanh thu 81.000 tỷ đồng, lợi nhuận 24.100 tỷ đồng, nộp ngân sách 21.600 tỷ đồng. Viettel tiếp tục giữ vững vị trí số 1 về thị phần thuê bao di động (53,8%).

Đồng thời, Viettel tích cực trong lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam, nâng tỷ lệ thuê bao 4G trên tổng số thuê bao và thử nghiệm dịch vụ 5G tại 55 tỉnh, thành phố. Đối với dịch vụ viễn thông nước ngoài của Viettel cũng đạt mức tăng trưởng hơn 20%, trong đó, 5 thị trường tiếp tục giữ vững vị trí số 1 là Lào, Campuchia, Myanmar, Đông Timor, Burundi.

Năm 2023, Viettel gửi đến công chúng thông điệp “Technology with heart” với mong muốn sử dụng công nghệ để giải quyết các bài toán, các thách thức, vấn đề của xã hội, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người. Viettel đã nhận được sự tin tưởng của các bộ, ngành, địa phương trong triển khai các dự án công nghệ. Đến nay, Viettel đã đồng hành, tư vấn, triển khai nhiều dự án chuyển đổi số cho các đơn vị trực thuộc bộ; các dự án Trung tâm giám sát và điều hành đô thị thông minh (IOC) thực hiện tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Bên cạnh đó, Viettel tăng cường hợp tác với các hãng công nghệ lớn trên thế giới: Microsoft, Qualcom, Indivia... trên các lĩnh vực Cloud, Data, AI... để đẩy mạnh các dịch vụ số tại Việt Nam.

Bài và ảnh: ĐỨC AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.