Nằm trong hệ thống giải thưởng của Better Choice Awards, “Thương hiệu bền vững nhờ đổi mới sáng tạo” là hạng mục nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Hạng mục “Thương hiệu bền vững nhờ đổi mới sáng tạo” là giải thưởng đặc biệt tôn vinh những sản phẩm, thương hiệu nhờ áp dụng đổi mới sáng tạo mà tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người tiêu dùng Việt Nam, tạo nên giá trị bền vững và lâu dài với thị trường. Đây là giải thưởng mang ý nghĩa cộng đồng cao, góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, đồng thời dành lời tri ân sâu sắc tới những thương hiệu, sản phẩm gắn bó với người Việt Nam hơn 10 năm qua. Đáng chú ý, theo ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, thương hiệu nào nhận được đề cử Better Choice Awards đồng nghĩa với việc sản phẩm của thương hiệu đã được bảo chứng về mặt chất lượng và sự tin dùng bởi các chuyên gia tiêu biểu trong ngành, những nhân vật có tầm ảnh hưởng tích cực trong xã hội và cộng đồng-những người dùng cuối cùng.

leftcenterrightdel

 Viettel công bố nghiên cứu thành công Chip 5G đầu tiên tại Việt Nam do các kỹ sư Viettel làm chủ toàn trình.

Tại Better Choice Awards 2023, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) được vinh danh là Thương hiệu bền vững nhờ đổi mới sáng tạo với số lượng bình chọn nhiều nhất: 113.293 số phiếu từ khán giả, đứng đầu trong hạng mục đề cử của 26 doanh nghiệp trên cả nước.

Về cơ sở hạ tầng, Viettel sở hữu 12 phòng lab, 2 khu kiểm thử, 2 dây chuyền sản xuất tiêu chuẩn quốc tế.  Về công nghệ, Viettel sở hữu hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ đa dạng với 270 công nghệ lõi do Viettel hoàn toàn làm chủ, nghiên cứu và phát triển. Hơn 50 chủng loại sản phẩm thuộc 10 ngành công nghiệp quốc phòng công nghệ cao; hạ tầng 4G, 5G trên cả 3 lớp mạng: Lớp truy nhập, lớp truyền dẫn, lớp mạng lõi. Đặc biệt, Viettel công bố nghiên cứu thành công Chip 5G đầu tiên tại Việt Nam do các kỹ sư Viettel làm chủ toàn trình.

Về sở hữu bằng sáng chế, Viettel đứng số 1 Việt Nam trong hoạt động đăng ký và được cấp bằng sở hữu công nghiệp. Hiện nay, Viettel sở hữu 116 bằng độc quyền sáng chế tại Việt Nam, 29 bằng độc quyền sáng chế tại Mỹ. Viettel cũng là doanh nghiệp dẫn dắt trong các mảng AI, Cloud, IoT, Big Data... với nền tảng như Viettel AI Open Platform, hệ sinh thái Viettel Cloud với 70 sản phẩm dịch vụ, nền tảng Viettel IoT Innoway giúp kết nối hàng tỷ thiết bị theo thời gian thực... Trong lĩnh vực An ninh mạng, Viettel tự hào là đơn vị số 1 tại Việt Nam với 8 dịch vụ và 15 dòng sản phẩm, bảo vệ đa dạng các nhóm người dùng.

10 năm trở lại đây, mức nộp ngân sách nhà nước của Viettel tăng trưởng 179,7% từ 13.586 tỷ đồng (năm 2013) lên 38.000 tỷ đồng (năm 2022). Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất trong danh sách top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới, theo Báo cáo của Brand Finance.

Bài và ảnh: ĐỨC AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.