Báo Quân đội nhân dân đã nhận được Công văn 2776/PCT-CS của Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên trả lời đơn của ông Lê Đình Liên (Xóm La Hóa, Lâu Thượng, Võ Nhai, Thái Nguyên) như sau:

 1. Cơ quan chính sách-Phòng Chính trị là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo thực hiện Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg tỉnh Thái Nguyên chỉ tiếp nhận hồ sơ kèm theo công văn đề nghị của Ban CHQS các huyện, thành phố, thị xã sau khi xét duyệt xong báo cáo về Bộ CHQS tỉnh không trực tiếp nhận hồ sơ của cá nhân mà không qua xét duyệt từ cơ sở. Vậy trong đơn ông Liên trình bày “Ngày 21-9-2009 gửi hồ sơ về tỉnh đề nghị hưởng trợ cấp hằng tháng” là không đúng quy trình xét duyệt.

2. Sau khi kiểm tra xác minh tại Ban CHQS huyện Võ Nhai thấy rằng:

- Bản khai cá nhân ông viết nhập ngũ 1-4-1963 và phục viên 1-6-1978.

- Quyết định phục viên số 149/QL ngày 27-04-1976 in rô-nê-ô, song đã bị sửa phục viên năm 1976 thành năm 1978 (chữ viết tay) do Tham mưu trưởng, Trung tá Phan Ngọc ký.

   Cơ quan thường trực thực hiện Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg của huyện Võ Nhai xét thấy chưa đủ điều kiện được hưởng chế độ hằng tháng nên đã trả lại hồ sơ, đề nghị ông Liên kiểm tra và cung cấp lại những hồ sơ cần thiết và đưa ông vào danh sách nhóm đối tượng có giấy tờ liên quan (vì ông có Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng nhất) để báo cáo quân khu xin ý kiến giải quyết vào ngày 3-8-2010. Đồng thời, thông báo cho ông Liên nếu có các loại giấy tờ khác xác định được tháng, năm nhập ngũ, xuất ngũ thì tiếp tục liên hệ với Ban CHQS xã Lâu Thượng hoặc Ban CHQS huyện Võ Nhai để được hướng dẫn kê khai để các cấp xét duyệt.

QĐND