Đó là những ca từ thật hay được bé Đặng Thùy Dương, con gái Đại úy Đặng Quang Tú, Đội trưởng Đội Vệ binh, Kho KV4 (Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật) thường hay líu lo sau mỗi chiều tan học. Trò chuyện với vợ anh, chị Nguyễn Thị Thủy, công tác tại UBND phường Xuân Sơn (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), chúng tôi ấn tượng và ngưỡng mộ câu chuyện tình yêu của họ.

leftcenterrightdel
Tú và Thủy trong ngày vui hạnh phúc. Ảnh do nhân vật cung cấp

Năm 2009, trong một lần dự sinh nhật của người bạn cùng cơ quan, vốn tính nhanh nhẹn, cởi mở, nhiệt tình, Thủy được bạn giao nhiệm vụ làm MC của chương trình. Trong bữa tiệc nhỏ đó, Tú cũng là một người bạn đến chung vui. Ngay phút đầu tiên đứng trên sân khấu, Thủy đã thu hút mọi ánh nhìn bằng giọng nói ấm áp của mình. Tú đứng phía dưới ngước lên, dành ánh mắt thiện cảm với cô gái MC mặc chiếc váy trắng, dáng người nhỏ nhắn, xinh xắn. 

Trong suốt bữa tiệc, Tú luôn dõi theo, quan sát Thủy, lấy hết sức can đảm, anh mạnh dạn tiến lại gần Thủy và mời cô một ly nước ngọt ngào để làm quen. Giữa buổi tiệc, Tú ngỏ ý muốn mời Thủy cùng nhảy một bản nhạc vui nhộn để chúc mừng sinh nhật bạn. Thật không ngờ, sau điệu nhảy đó, tất cả mọi người có mặt tại bữa tiệc đồng loạt đứng lên vỗ tay cổ vũ cho đôi bạn trẻ. Tan tiệc, Tú xin phép được đưa Thủy về nhà, cùng trao đổi số điện thoại để tiện liên lạc. Những tin nhắn, cuộc gọi và những buổi hẹn hò vào dịp cuối tuần đã trở nên đều đặn và thường xuyên hơn vào mỗi khi rảnh rỗi.

Thủy còn nhớ, vào dịp lễ 20-10-2010, buổi sáng Tú có gọi điện hẹn Thủy sẽ xin phép chỉ huy tranh thủ ra ngoài để đến chúc mừng Thủy. Khỏi phải nói, Thủy háo hức lắm, nhưng đợi mãi đến muộn không thấy Tú xuất hiện, gọi điện lại không liên lạc được, trong lòng Thủy bồn chồn, lo lắng bởi từ khi quen nhau đến giờ, chưa bao giờ Tú sai hẹn. Suốt đêm đó, cô không sao chợp mắt được. Đợi đến sáng hôm sau, cô quyết định bắt xe vào đơn vị Tú, lúc đó mới biết Tú bị sốt virus, đang được đơn vị cho truyền nước và theo dõi sức khỏe. Ngày hôm đó, Thủy xin phép đơn vị ở lại để chăm sóc Tú. Đến chiều, Tú nói với Thủy lấy chiếc ba lô của mình lại gần.

Mở chiếc ba lô của Tú ra, Thủy thấy trong đó có một chùm hoa sim tím được ép cẩn thận, kèm dòng thơ chan chứa cảm xúc: Nếu em không là người yêu của lính/ Ai đem cánh hoa rừng về tặng em/ Ai băng gió sương cho em đợi chờ/ Và những lúc anh về-ai kể chuyện đời lính em nghe... Đọc đến đây, Thủy rưng rưng nước mắt, còn Tú khẽ thủ thỉ: "Làm vợ lính em nhé!". Thủy chỉ biết nắm tay Tú thật chặt và gật đầu đồng ý.

Tình yêu của họ cứ thế lớn dần theo năm tháng, để rồi một ngày mùa hạ năm 2013, Tú và Thủy nên duyên vợ chồng trong niềm vui, hạnh phúc và những lời chúc mừng của họ hàng, đồng đội, đồng nghiệp hai bên. Trong căn phòng cưới ấm áp, Thủy khéo léo đặt chùm hoa sim tím vào vị trí trang trọng như minh chứng cho tình yêu son sắt, thủy chung của hai người.

TRẦN THỊ NGỌC