Tham dự lễ có lãnh đạo TCT, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tỉnh Tây Ninh; đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và chính quyền địa phương.

Các Mẹ VNAH cư trú tại TP Tây Ninh, thị xã Hòa Thành, thị xã Trảng Bàng và các huyện: Gò Dầu, Dương Minh Châu, Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu. Thời gian nhận phụng dưỡng các mẹ từ tháng 4-2021; mức phụng dưỡng mỗi Mẹ VNAH bao gồm tiền hỗ trợ sinh hoạt hằng tháng, tặng quà dịp lễ, Tết với số tiền khoảng 22 triệu đồng/năm.

leftcenterrightdel
Đại tá Phạm Văn Phèn, Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc TCT Tân Cảng Sài Gòn trao Quyết định phụng dưỡng Mẹ VNAH. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Thanh Thủy, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Tây Ninh, cho biết: Trên địa bàn tỉnh hiện có 33 Mẹ VNAH còn sống. Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thường xuyên quan tâm, chăm sóc các mẹ. Nghĩa cử cao đẹp của TCT Tân Cảng Sài Gòn thể hiện tình cảm tri ân công lao và những hy sinh, mất mát của các Mẹ VNAH đối với Tổ quốc; thiết thực chung tay cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh Tây Ninh chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công, góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” trên mặt trận kinh tế. Chính quyền địa phương mong muốn TCT Tân Cảng Sài Gòn tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để chăm lo gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các Mẹ VNAH và thân nhân. 

Những năm qua, TCT Tân Cảng Sài Gòn luôn quan tâm, thực hiện có hiệu quả các hoạt động dân vận, đền ơn đáp nghĩa; tham gia đóng góp và trực tiếp xây dựng hàng trăm căn nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, nhà tình thương tặng các gia đình chính sách, người có công. TCT thường xuyên hỗ trợ quỹ “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Phòng, chống thiên tai, lũ lụt”; ủng hộ phong trào xây dựng nông thôn mới trên các địa bàn đơn vị đóng quân; chăm lo, hỗ trợ người nghèo, tặng học bổng cho học sinh; thăm, tặng quà, khám chữa bệnh cho các thương bệnh binh, đối tượng chính sách...

Tính đến nay, TCT Tân Cảng Sài Gòn đã nhận phụng dưỡng 322 Mẹ VNAH (có 168 mẹ còn sống), chăm sóc nhiều thân nhân liệt sĩ của 19 tỉnh, thành phố, kịp thời động viên tinh thần, vật chất để các gia đình chính sách, người có công ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: CÔNG HOAN