Hiện nay, YouTube đã tiếp cận hơn 50 triệu người trưởng thành ở Việt Nam. Theo khảo sát của Kantar (Công ty nghiên cứu thị trường), nếu người xem ở Việt Nam chỉ có thể xem một dịch vụ trong cả năm, thì nền tảng số 1 mà họ lựa chọn là YouTube. YouTube cũng xếp hạng 1 tại Việt Nam là kênh mạng xã hội có nội dung đa dạng nhất, cho phép người dùng truy cập vào nhiều loại nội dung khác nhau, ví dụ như: Video ngắn, video dài, video trực tiếp.

leftcenterrightdel

YouTube đã tiếp cận hơn 50 triệu người trưởng thành ở Việt Nam. 

Theo ông Marc Woo, Giám đốc điều hành phụ trách Việt Nam, Google châu Á - Thái Bình Dương: “Chúng tôi lấy làm vinh dự khi người dùng Việt Nam ngày càng yêu thích YouTube, giúp YouTube trở thành nền tảng video mạng xã hội số 1 tại Việt Nam khi nói đến tính đa dạng về nội dung. YouTube dành cho mọi đối tượng khán giả và có sẵn nhiều sự lựa chọn, từ video shorts 6 giây đến phim tài liệu dài 2 tiếng hoặc phim truyền hình nhiều tập. Việc này chỉ có thể xảy ra nhờ rất nhiều nỗ lực và hợp tác giữa các bên đối tác đáng tin cậy. Tôi chân thành cảm ơn những nhà sáng tạo nội dung, các đơn vị tiếp thị quảng cáo và những đơn vị phát thanh truyền hình uy tín đã chọn sáng tạo và chia sẻ những nội dung lôi cuốn và nhiều giá trị giải trí trên YouTube”.

Được biết, YouTube liên tục cải tiến để đáp ứng thị hiếu luôn thay đổi của người Việt Nam, đồng thời tăng trưởng mạnh mẽ cả về nội dung và mức độ tương tác của khán giả. Theo đó, tính đến tháng 6-2023, tổng số giờ nội dung được tải lên YouTube bởi các kênh ở Việt Nam đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Thời gian xem các video phim truyền hình trên YouTube trong quý II-2023 tăng trưởng hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái và Việt Nam đã có thêm hơn 15.000 kênh với hơn 100.000 người đăng ký, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giải thưởng YouTube Works Việt Nam đã nhận được hơn 150 bài dự thi tranh tài ở 10 hạng mục, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và đến từ nhiều đơn vị quảng cáo thuộc nhiều quy mô khác nhau. Trải qua quá trình cùng làm việc, đánh giá và thảo luận của ban giám khảo gồm các chuyên gia và người làm marketing hàng đầu trong ngành tại Việt Nam, 67 chiến dịch đã lọt vào danh sách rút gọn của 10 hạng mục, từ đó lựa chọn top 3 cho mỗi hạng mục. Sau đó, 2 chiến dịch video quảng cáo hàng đầu Việt Nam của mỗi hạng mục sẽ tiếp tục cạnh tranh với các quốc gia Đông Nam Á khác tại giải thưởng YouTube Works Award cấp khu vực tại Jakarta (Indonesia) ngày 12-10.

VĂN PHONG

 *Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.