Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Tuần nghề nghiệp và việc làm - NEU Career Week 2023” từ ngày 13 đến 26-3, với những hội thảo chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cho sinh viên.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức bấm nút khai mạc sự kiện.

Tiếp nối thành công của các chương trình trước, năm nay, con số tham dự NEU Career Week đã tăng lên đáng kể. Có gần 10.000 sinh viên năm 2, năm 3, năm 4 từ các khối ngành Kinh tế, Quản lý, Quản trị thuộc các trường đại học trên toàn địa bàn Hà Nội cùng gần 40 doanh nghiệp lớn tham gia. Các gian hướng nghiệp cùng với khu vực tuyển dụng các doanh nghiệp đã tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, là nền tảng để hình thành định hướng đúng đắn cho các lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

Đến với chương trình, sinh viên không chỉ có cơ hội được tiếp xúc với nhà tuyển dụng mà còn được tìm hiểu và trực tiếp ứng tuyển vào các vị trí công việc tại những doanh nghiệp lớn. Về phần mình, các doanh nghiệp cũng có những hoạt động tương tác trực tiếp với sinh viên, như: Chuỗi hoạt động truyền thông tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, hỗ trợ trực tiếp cho sinh viên quét mã QR tuyển dụng, tư vấn, giải đáp các thắc mắc…

leftcenterrightdel
Sinh viên tìm hiểu thông tin việc làm và ứng tuyển. 

Thạc sĩ Nguyễn Phương Linh, Giám đốc trung tâm tư vấn hướng nghiệp và việc làm (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) chia sẻ: “Đây là một hoạt động thường niên kết nối nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp để tăng cường gắn kết quá trình đào tạo với nhu cầu của xã hội. Hoạt động đã và đang không ngừng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng, đáp ứng kỳ vọng của không chỉ cá nhân sinh viên hay doanh nghiệp nói chung, mà còn thúc đẩy, nâng cao chất lượng của thị trường lao động Việt Nam trong tương lai gần”.

Tìm được câu trả lời cho những phân vân của bản thân cũng như trau dồi thêm những kiến thức và những kỹ năng hữu ích, sinh viên Phạm Tuấn Đạt, năm thứ 3 chuyên ngành Kế toán cho hay: “Những doanh nghiệp có mặt tại ngày hội rất thân thiện. Họ có nhiều hoạt động hoạt động tương tác, giải đáp thắc mắc cùng tư vấn trực tiếp cho sinh viên. Cung cấp thông tin cho người lao động biết cần phải trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết gì trong thời kỳ công nghệ số lên ngôi như hiện nay. Điều đó rất hữu ích cho sinh viên, giúp chúng em tự tin tìm việc làm”.

leftcenterrightdel
Tuần nghề nghiệp và việc làm tạo cơ hội cho sinh viên và doanh nghiệp tiếp cận nhau.

Năm nay, nhằm bắt nhịp xu hướng đổi mới, đồng thời hưởng ứng Tháng thanh niên 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Kinh tế Quốc dân tiên phong chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”, NEU Career Week 2023 cũng mang đến chủ đề “Nguồn nhân lực thích ứng với chuyển đổi số”, đem đến một cái nhìn mới mẻ về thời đại “Chuyển đổi số”, khi công nghệ và trí tuệ nhân tạo đang ngày một phát triển và tạo ra những thời cơ và thách thức mới với người lao động.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ