Chương trình được tổ chức với mục đích tổng kết phong trào thi đua "Sinh viên 5 tốt" năm học 2021-2022; khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào sinh viên; khen thưởng sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp; hưởng ứng Tháng Thanh niên 2023 và chào mừng Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3.

Lễ tuyên dương danh hiệu Sinh viên 5 tốt năm nay có 109 sinh viên đạt giải cấp trường, 18 sinh viên đạt giải cấp Thành phố và 1 sinh viên đạt Sao Tháng giêng.

leftcenterrightdel

Các bạn sinh viên vinh dự nhận giải thưởng sinh viên 5 tốt của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Chương trình được tổ chức với chủ đề  "K47 - 74%" (số 47 đảo ngược lại là 74). Ý tưởng này đến từ việc lượng nước trong cơ thể con người chúng ta là vô cùng quan trọng, trong đó hơn 70% cơ thể con người là nước. Do đó, con số 74% cũng sẽ thể hiện sự quan trọng của K47 đối với Đại Học Luật Hà Nội. Với thông điệp đem một tinh thần “xanh”, trái tim với nhịp đập dồn dập như sóng biển, mang trong mình sứ mệnh của tình yêu thiên nhiên và giá trị cốt lõi của K47, đó chính là sống “xanh”, là màu xanh của biển, xanh của cây và cũng chính là màu xanh của sự tích cực trong mỗi sinh viên.

leftcenterrightdel
Một tiết mục múa đặc sắc được thực hiện bởi các bạn sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội. 

PGS, TS Tô Văn Hòa, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội chia sẻ: “Đây là một hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Đại học Luật Hà Nội, để đón sinh viên khóa mới và kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26-3. Với những sự kiện, hoạt động thường ngày, thường niên như hôm nay, nhằm đề cao sự quan tâm, chăm sóc cho sinh viên các khóa theo học, đặc biệt là khóa mới. Thay mặt lãnh đạo trường, tôi muốn gửi đến các em sinh viên khóa 47 thông điệp luôn học tập, vui chơi hết mình, sau quá trình học tập, rèn luyện tại trường sẽ áp dụng kiến thức vào cuộc sống, đạt được nhiều thành công.

leftcenterrightdel
Bên cạnh những tiết mục văn nghệ truyền thống, không khí náo nhiệt hiện đại cũng được đem đến, tạo nên một buổi lễ vô cùng sôi động.

Tại đêm hội, sau phần tuyên dương khen thưởng là chương trình văn nghệ độc đáo, đặc biệt là phần kịch được chuẩn bị công phu với nội dung gần gũi với sinh viên và phù hợp với chủ đề nước biển. Các tiết mục như: “Sea tình”; "Vitamin sea "; “Concept: Hometown Cha-cha-cha”… gây ấn tượng mạnh mẽ trong sinh viên. Sau cùng là chủ đề văn nghệ mang tên “Sea shine”, đã đưa khách mời đến với những miền cảm xúc khác nhau, lúc sôi động, lúc trầm lắng, giống như hành trình theo đuổi đam mê trên những con đường, những hướng đi khác nhau để đến với thành công. Đó cũng chính là hành trình tỏa sáng của tuổi trẻ, của bản thân mỗi sinh viên trong thời đại ngày nay.

leftcenterrightdel
Sinh viên Hoàng Thị Phương Mai (áo trắng, đứng thứ 2 từ phải sang) bên các bạn học thân thiết đến tặng hoa chúc mừng nhận giải thưởng sinh viên 5 tốt. 

Sinh viên Hoàng Thị Phương Mai, K46, chuyên ngành Luật Kinh tế, Đại học Luật Hà Nội cho biết: “Vinh dự được nhận giải thưởng sinh viên 5 tốt cấp trường và cấp thành phố, em rất tự hào vì bản thân mình đã nỗ lực đạt được giải thưởng trong hội sinh viên lần này. Em rất biết ơn các thầy, cô đã tận tình giảng dạy. Em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến bố mẹ, vì đã luôn đồng hành cùng em trong suốt quá trình phấn đấu. Em hạnh phúc khi được giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn qua những buổi thiện nguyện mà em được tham gia. Mong rằng sau này, bản thân em sẽ có nhiều những cơ hội như vậy hơn, để chia sẻ những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tin, ảnh: THÁI PHƯƠNG