Chương trình được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 44 điểm cầu trên cả nước.

Tới dự chương trình có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương, Phó chủ tịch nước. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện các Ban, Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương và TP Hà Nội, cán bộ Hội Sinh viên, sinh viên tiêu biểu trên cả nước.

Trải qua 72 năm xây dựng và trưởng thành, tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam đã từng bước trở thành cầu nối, là người bạn đồng hành của các thế hệ sinh viên Việt Nam. Tới nay, Hội Sinh viên Việt Nam đã trở thành tổ chức lớn mạnh với 288 Hội Sinh viên Việt Nam cấp trường; 28 Hội Sinh viên Việt Nam cấp tỉnh, thành phố và 12 tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. Với các chương trình hoạt động, các phong trào đa dạng và hiệu quả, Hội Sinh viên Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình mẫu thế hệ sinh viên Việt Nam giỏi kiến thức, vững kỹ năng, xung kích sáng tạo, sẵn sàng hội nhập.

leftcenterrightdel
Đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. 

Năm 2021, có 291 sinh viên được trao tặng Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, 60 tập thể sinh viên được trao tặng danh hiệu "Tập thể Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương. Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" đã có những bước phát triển vượt bậc cả về chất lượng và số lượng trong những năm qua. Một số đơn vị tiêu biểu trong công tác triển khai, phát triển phong trào như Hội Sinh viên Việt Nam: TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng, tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Định…

Năm 2021 là năm thứ 21 Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”. Giải thưởng năm nay được trao cho 109 sinh viên, trong đó có 100 sinh viên trong nước và 9 sinh viên ở nước ngoài (đến từ các nước: Hungary, Hàn Quốc, Singapore, Anh, Bỉ).

leftcenterrightdel
Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao danh hiệu cho các "Sinh viên 5 tốt". 

Trong số các “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và sinh viên đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm nay, có một số gương sinh viên tiêu biểu có thể kể đến như: Sinh viên Nguyễn Hoài Nhân, Trường Đại học Nam Cần Thơ, điểm học tập 4.0/4.0, là cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc đạt giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021; sinh viên Nguyễn Ngọc Băng Tâm, Trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, điểm học tập 9,81/10, đạt giải Nữ sinh tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ 2020 do Bộ Khoa học & Công nghệ và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức; sinh viên Nguyễn Thanh An, trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng với 9 đề tài nghiên cứu khoa học, bài báo chuyên ngành được đăng trên các diễn đàn Hội thảo ở trong và ngoài nước...

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Bằng khen cho 243 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng Bằng khen cho 06 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Ngoài ra, Sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Giấy chứng nhận đạt danh hiệu; Biểu trưng giải thưởng và phần thưởng tiền mặt.

Tin, ảnh: KHÁNH HÀ