Theo đó, chương trình sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ 30 phút trên VTV2-Đài Truyền hình Việt Nam, qua đó nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua.

Chương trình "Mùa xuân cho em" là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, qua 14 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.200 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em (thông qua các chương trình: Cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch...).

leftcenterrightdel
TS, bác sĩ Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam giới thiệu về Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15 tại buổi gặp mặt báo chí. Ảnh: Anh Tuấn

Theo TS, bác sĩ Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 15 năm 2022 với chủ đề "Hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19". Tại chương trình, ngoài việc hiểu được những nỗi đau, mất mát của trẻ em trong đại dịch, chúng ta còn cảm nhận được sự ấm áp được chia sẻ, đùm bọc của những tấm lòng hảo tâm từ các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… qua các phóng sự ngắn.

Chương trình còn là cây cầu gắn kết những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với những nhà hảo tâm, những doanh nghiệp… và kêu gọi sự chung tay của cộng đồng dành cho trẻ em mồ côi nói chung, trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nói riêng để mang lại một mùa xuân ấm áp các em. Dự kiến chương trình lần này sẽ tiếp nhận khoảng hơn 80 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước…

Nhân dịp này, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ trao bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2021.

Năm 2021, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã huy động số tiền hơn 92 tỷ đồng và hỗ trợ cho hơn 115.000 lượt trẻ em (hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ dinh dưỡng thông qua các chương trình, dự án, hỗ trợ xây dựng trường, lớp học, điểm vui chơi, các chương trình phẫu thuật, trao tặng xe đạp, học bổng,…).

HOÀNG LAN