Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh đã được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn QS Stars, với 8 tiêu chuẩn gồm: Chất lượng giảng dạy, việc làm của sinh viên, quốc tế hóa, phát triển học thuật, chương trình đào tạo thế mạnh, cơ sở vật chất, trách nhiệm xã hội và phát triển toàn diện.

Nhà trường đã có 4/8 tiêu chuẩn đạt điểm xuất sắc 5 sao và được QS Stars đánh giá cao. Đáng chú ý, theo kết quả khảo sát sinh viên về chất lượng giảng dạy, nhà trường có độ hài lòng lên đến 93,7%, vượt xa mức điểm cao nhất theo yêu cầu của QS Stars (75%).

Kết quả QS Stars 4 sao của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh ngay lần đầu tiên đánh giá đã khẳng định chất lượng giảng dạy, hỗ trợ nghề nghiệp cùng việc làm tốt cho sinh viên, cùng với cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy đạt chuẩn quốc tế và đa dạng các chính sách học bổng học tập… Được biết, UEF trở thành trường thứ 6 tại Việt Nam đạt Chứng nhận quốc tế QS Stars 4 Sao này.

leftcenterrightdel
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh đạt Chứng nhận quốc tế QS Stars 4 sao.

Chia sẻ về kết quả này, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh cho biết: “Nhà trường đạt tiêu chuẩn QS Stars là một dấu mốc mới cho khởi đầu đổi mới, mang tính quốc tế xuyên suốt của trường. Kết quả này khẳng định nỗ lực bền bỉ của tập thể, không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo trên mọi mặt. Thành tích ấn tượng này giúp nhà trường khẳng định được vị thế, uy tín trong hệ thống giáo dục trong nước và quốc tế, tạo động lực tiếp tục đổi mới, sáng tạo và phát triển bền vững”.

Được biết, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới (2017) của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường đạt chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học của 11 ngành đào tạo.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG