Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, Phó thủ tướng đánh giá cao công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nói riêng và các điểm thi khác của Nghệ An nói chung. Sau thời gian thực hiện lộ trình đổi mới, cùng với việc giao cho địa phương tổ chức, đến nay, Kỳ thi tốt nghiệp THPT đã thực sự nhẹ nhàng đối với thí sinh, người dân, xã hội nhưng vẫn bảo đảm trung thực, khách quan.

leftcenterrightdel

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Phó thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra công tác chuẩn bị tại Nghệ An. 

Nhấn mạnh tầm quan trọng của Kỳ thi, Phó thủ tướng một lần nữa nhắc lại tỉnh Nghệ An cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các nội dung theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 60/CĐ-TTg ngày 22-6-2024, Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16-5-2024 đảm bảo Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả. Kỳ thi năm nay là kỳ thi cuối cùng của học sinh học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006, và đây cũng là lứa học sinh chịu thiệt thòi vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, vì vậy tỉnh Nghệ An cần tổ chức tốt để Kỳ thi đạt kết quả cao. Hội đồng thi Nghệ An không được chủ quan, tổ chức Kỳ thi an toàn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia.

Phó thủ tướng cũng lưu ý các điểm thi tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, gắn với công việc cụ thể theo tiến trình kế hoạch thực hiện Kỳ thi; tiếp tục theo dõi, rà soát về cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo khác của các nhà trường được đặt làm Điểm thi để bổ sung kịp thời, đầy đủ, trước Kỳ thi diễn ra. Phó thủ tướng chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục chủ động, xây dựng các phương án, đề án, kịp thời khắc phục nhanh những tình huống bất thường có thể xảy ra. Đặc biệt, thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát Kỳ thi; phòng, chống các thiết bị công nghệ cao gian lận trong thi cử, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế thi, thông tin không đúng về Kỳ thi.

Tin, ảnh: TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.