Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28-6, với 108.573 thí sinh đăng ký dự thi, thành phố Hà Nội là địa phương có quy mô thí sinh dự thi lớn nhất cả nước. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho kỳ thi.

Trên các tuyến quốc lộ, trục chính ra - vào thành phố, địa bàn có nhà ga, bến tàu, bến xe, như: Các ga Hà Nội, Long Biên, Trần Quý Cáp; các bến xe: Phía Nam, Nước ngầm, Gia Lâm, Mỹ Đình, Yên Nghĩa..., Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, thí sinh...

Công an TP Hà Nội khuyến cáo, các bậc phụ huynh trong quá trình đưa, đón con em đi dự thi cần chấp hành tốt các quy định của Luật Giao thông, khi đến các địa điểm thi tuyệt đối chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng chức năng, không dừng đỗ phương tiện gây ùn tắc giao thông, đặc biệt, không giao phương tiện cho con sử dụng để tham gia giao thông khi không đủ điều kiện điều khiển.

leftcenterrightdel
 Bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho kỳ thi.
leftcenterrightdel
 Cổng trường mùa thi an toàn thân thiện. 
leftcenterrightdel
Giao thông thông suốt tại các điểm thi.  
leftcenterrightdel
Tất cả các trường hợp cản trở giao thông đều được nhắc nhở. 
leftcenterrightdel
 Thí sinh được hướng dẫn an toàn đến sát điểm thi.
Tin, ảnh: PHẠM HƯNG
 * Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.