leftcenterrightdel
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ. 

Tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023, tỉnh Thanh Hóa có 61/78 học sinh dự thi đoạt giải, gồm: 3 giải nhất; 15 giải nhì; 22 giải ba; 21 giải khuyến khích. So với năm học 2021 - 2022, số lượng giải đã tăng lên 3 giải.

Trong 61 giải có 60 HS của Trường THPT Chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa) và 1 HS của Trường THPT Hậu Lộc 4 (Hậu Lộc). Tỷ lệ HS đoạt giải so với số lượng học sinh dự thi là 78,21%, xếp thứ 6 toàn quốc.

Với thành tích trên, Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh có tổng số HS đoạt giải cao nhất toàn quốc (từ 50 giải trở lên). Đặc biệt, trong số HS đoạt giải đã có 6 HS được chọn vào vòng 2 dự thi chọn đội tuyển Olympic Quốc tế, gồm: Môn Toán học (2 HS), Vật lý (2 HS), Sinh học (1 HS), Tin học (1 HS). So với năm học trước, năm nay, kết quả thi HS giỏi quốc gia của tỉnh Thanh Hóa tăng cả về số giải nhất, tổng số giải cũng như số lượng HS được chọn vào vòng 2 dự thi chọn đội tuyển Olympic Quốc tế.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh buổi lễ. 

Trong niềm xúc động, đại diện HS, GV có HS đoạt giải Quốc gia THPT năm học 2022-2023 trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan, ban ngành tỉnh Thanh Hóa và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các thầy giáo, cô giáo đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện để thầy và trò đạt được những thành tích tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023. Đồng thời bày tỏ quyết tâm tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong dạy và học, phát huy truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương, xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh HS đoạt giải Quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các em HS, GV ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa đạt được trong kỳ thi chọn HS giỏi Quốc gia THPT năm học 2022-2023. Đồng thời khẳng định: “Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh luôn dõi theo từng bước đi lên, trân trọng và chung vui với những kết quả, thành tích, chia sẻ với những trăn trở, lo toan và mong muốn sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà không ngừng phát triển”.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho GV có HS đoạt giải Quốc gia.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: “Thanh Hóa tự hào là vùng đất “địa linh, nhân kiệt”, nổi tiếng không chỉ vì số lượng người đỗ đạt, ghi danh bảng vàng, mà đặc biệt là ở tinh thần hiếu học của rất nhiều bậc hiền tài, đức cao đạo trọng”.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đề nghị ngành giáo dục và đào tạo phải có sự phát triển đột phá, chuyển biến mạnh hơn, thực chất hơn để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động; tập trung khắc phục bằng được những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo đã tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 61 HS và 18 GV có HS đoạt giải Quốc gia năm học 2022-2023.

leftcenterrightdel
Đại diện Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho đại diện các trường có HS đoạt giải Quốc gia. 

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã trao thưởng cho các HS đoạt giải quốc gia THPT năm học 2022-2023 với số tiền trên 100 triệu đồng từ Quỹ Khuyến học - khuyến tài Lam Sơn.

Tin, ảnh: KHÁNH TRÌNH