Chúc mừng các thủ khoa tại Lễ ghi danh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh nhấn mạnh, nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, sinh viên “5 tốt” các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đoạt giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

leftcenterrightdel
Các thủ khoa tại Lễ “Ghi danh sổ vàng” năm 2021. 

Sau Lễ “Ghi danh sổ vàng”, 90 thủ khoa xuất sắc sẽ tham dự Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2021, diễn ra vào 19 giờ ngày 18-11 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Năm 2021 là năm thứ 19 liên tiếp Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 19 năm (tính cả năm 2021), đã có 1.969 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Nhiều bạn Thủ khoa được vinh danh đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

leftcenterrightdel

Thủ khoa Nguyễn Kiều Vi của trường ĐH Văn hóa Hà Nội, hoàn thành việc học vượt tiến độ 1 năm.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, trong đó quy mô tham gia trực tiếp là 130 người. Các Thủ khoa đang sống trong vùng có cấp độ dịch cấp 3, cấp 4 tham dự chương trình qua hình thức trực tuyến. Đa số các Thủ khoa xuất sắc tham dự trực tiếp đều đã tiêm đủ 2 mũi và sống trong vùng có cấp độ dịch cấp 1, cấp 2, phương tiện đi lại bằng xe cá nhân hoặc xe của đơn vị công tác.

Cùng với đó, toàn bộ thủ khoa xuất sắc tham dự và các lực lượng trực tiếp tham gia phục vụ chương trình được tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước khi diễn ra chương trình tổng duyệt Lễ tuyên dương.

LÊ ANH