Ngày 27-5, Đoàn tình nguyện số 2 của cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đã lên đường đến tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
Đoàn tình nguyện của Trường Đại học Y Hà Nội xuất quân hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh. 

Đoàn tình nguyện gồm 61 cán bộ, sinh viên ưu tú, được tập huấn kỹ về chuyên môn, kỹ năng phòng, chống dịch, hỗ trợ người bệnh phòng, chống dịch Covid-19. Tại lễ xuất quân, các thành viên đoàn công tác đều thể hiện sự quyết tâm khi được đại diện cho tuổi trẻ Thủ đô xung kích vào tâm dịch để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trước khi đoàn tình nguyện khởi hành, Trường Đại học Y Hà Nội đã triển khai đoàn tiền trạm để đánh giá tình hình thực tế tại tỉnh Bắc Ninh để hỗ trợ một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất. Sau đó, Sở Y tế đã giao Trường Đại học Y Hà Nội triển khai điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh).

Được biết, trước đó, ngày 20-5, đoàn tình nguyện đầu tiên của Trường Đại học Y Hà Nội gồm 50 cán bộ, sinh viên cũng đã lên đường chi viện tỉnh Bắc Ninh trong phòng, chống, dập dịch Covid-19.

* Cùng ngày, Đoàn tình nguyện của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cũng đã xuất quân lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19. Đoàn gồm 36 cán bộ, giảng viên, sinh viên của Học viện sẽ xung kích đến huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) để phối hợp cùng các đơn vị, cơ quan chức năng dập dịch.

leftcenterrightdel
 Đoàn tình nguyện của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam lên đường chi viện tỉnh Bắc Giang chống dịch. 

Các thành viên đoàn tình nguyện sẽ tham gia điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, phục vụ khu vực cách ly… Trước khi lên đường, toàn bộ thành viên của đoàn tình nguyện đều được kiểm tra sức khỏe, test virus nhanh, tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng…

Tiến sĩ Trần Anh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi sẽ cố gắng phát huy tối đa những kiến thức chuyên môn và tinh thần của tuổi trẻ, của sự nhiệt huyết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng này".

Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng, khẳng định: “Tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ trẻ, đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội và Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam là rất đáng biểu dương. Ngoài nhiệm vụ học tập, các bạn trẻ đã thể hiện ý thức cao trong tham gia bảo vệ sức khỏe cộng đồng gắn với chuyên môn, nghiệp vụ”. Phó bí thư Thành Đoàn Trần Quang Hưng cũng nhắn nhủ tới các bạn sinh viên không được lơ là, chủ quan; thực hiện nghiêm túc an toàn dịch tễ, nỗ lực thực hiện công việc được phân công và lưu ý giữ gìn sức khỏe.

 Tin, ảnh: NGUYỄN THÚY