Trong 90 thủ khoa được tuyên dương năm 2021, có 76 thủ khoa (chiếm 84,44%) có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, 34 thủ khoa là đảng viên (chiếm 37,77%); số lượng thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội là 21 người.

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, sinh viên “5 tốt” các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động...

Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

leftcenterrightdel
Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện thành phố Hà Nội năm 2020. Ảnh: hanoimoi.com.vn 

Năm nay, thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố vào đúng dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 / 20-11-2021).

Để bảo đảm an toàn trong công tác phòng dịch Covid-19, Ban tổ chức đã thực hiện các phương án, cụ thể, quy mô tổ chức rút gọn gồm 120 người; khảo sát tình hình tham dự và cấp độ dịch Covid-19 tại địa phương đang sinh sống của các thủ khoa xuất sắc; khảo sát phương tiện di chuyển từ các tỉnh, thành phố về Hà Nội, tình hình tiêm vắc xin; 100% thủ khoa tham dự chương trình đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ…

Bên cạnh đó, Ban tổ chức vận động các thủ khoa đang sống trong vùng có cấp độ dịch cấp 3, 4 tham dự chương trình qua hình thức trực tuyến.

Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với các thủ khoa tham dự chương trình; lực lượng trực tiếp tham gia phục vụ chương trình vào lúc 14 giờ ngày 17-11.

Sau 19 năm liên tiếp (tính cả năm 2021) thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn, đã có 1.969 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

Nhiều thủ khoa được vinh danh đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp cho sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

LÊ ANH