Hội thi do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp các đơn vị: Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Thành phố, Hội Tin học Thành phố, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ và Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung tổ chức.

Đối tượng tham gia hội thi là cá nhân người Việt Nam ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam. Hội thi được triển khai với 2 bảng: Bảng A dành cho sinh viên, thanh niên và bảng B dành cho học sinh các trường trung học phổ thông. Người tham gia đăng ký thông tin thông qua cổng thông tin điện tử https://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn.

Hội thi được tổ chức theo hình thức cuộc thi khoa học nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề mới đang được quan tâm nhằm phục vụ cuộc sống. Thí sinh dự thi phát triển các thuật toán trí tuệ nhân tạo để giải quyết bài toán trong cuộc sống, ứng dụng phục vụ cho thành phố. Thời gian đăng ký tham dự từ ngày phát động đến ngày 10-8. Ban tổ chức sẽ công bố kết quả vòng sơ tuyển vào ngày 30-8, tổ chức vòng chung kết vào ngày 5 đến 25-9. Lễ tổng kết trao giải hội thi dự kiến trong tháng 10-2023.

leftcenterrightdel
Đại diện ban tổ chức thông tin về hội thi. 

Theo Hội đồng giám khảo hội thi, các thuật toán, sản phẩm tham gia hội thi năm nay được đánh giá trên những tiêu chí: Có hàm lượng khoa học cao, tính cập nhật; giải quyết được những vấn đề cụ thể theo chủ đề đặt ra. Kết quả này được đánh giá trên các bộ kiểm tra của ban tổ chức, có sự thẩm định kết quả của hội đồng giám khảo.

Đồng chí Võ Minh Thành, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết: "Hội thi mong muốn tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh TP Hồ Chí Minh đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh. Đồng thời, góp phần lan tỏa sự sáng tạo của các giải pháp khoa học công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo để có thể ứng dụng rộng rãi.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA