Chuỗi sự kiện “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” nhằm cung cấp cho học sinh, sinh viên các kiến thức, kỹ năng về tài chính - ngân hàng như cách tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, vay vốn, tiết kiệm… Đặc biệt, thông qua chuỗi sự kiện này, giới trẻ còn được cung cấp các kiến thức về các loại hình sản phẩm trái phiếu, bảo hiểm, tiết kiệm, các sản phẩm tài chính đầu tư và sự khác nhau giữa các loại hình này… Bên cạnh đó, chuỗi sự kiện “Nhà ngân hàng tương lai năm 2023” cũng góp phần lan tỏa các giá trị tốt đẹp cho giới trẻ, đó là lòng nhân ái, sự sẻ chia, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và thúc đẩy văn hóa đọc.

leftcenterrightdel

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Kim Anh phát biểu tại sự kiện về giáo dục tài chính. Ảnh: KIM YẾN 

Phát biểu tại sự kiện, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Kim Anh cho biết, đây là chuỗi sự kiện lớn nhất từ trước đến nay về truyền thông giáo dục tài chính dành cho sinh viên và giới trẻ. Chuỗi sự kiện cuộc thi năm nay không chỉ dành riêng cho sinh viên ngành ngân hàng mà còn rất nhiều sinh viên các trường đại học khác, nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua cuộc thi này, sinh viên không chỉ nhận được kiến thức thiết thực cho cuộc sống, đồng thời, các nhà tuyển dụng cũng có cơ hội tìm kiếm các ứng viên tiềm năng cho đội ngũ của mình.

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Kim Anh ghi nhận sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các tổ chức tín dụng và các đơn vị liên quan trong việc tổ chức chuỗi sự kiện này cũng như trong việc thúc đẩy các hoạt động truyền thông giáo dục tài chính. Qua đó, góp phần thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và các chỉ đạo của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy lùi tín dụng đen. 

Trong thời gian tới, Phó thống đốc đề nghị Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, với vai trò đầu mối tham mưu truyền thông của ngành ngân hàng, sẽ tiếp tục đẩy mạnh các sản phẩm truyền thông trên nền tảng mạng xã hội và nền tảng số. “Tôi cũng hy vọng rằng, chúng ta sẽ tiếp tục phát triển chuỗi sự kiện cuộc thi “Nhà ngân hàng tương lai”, góp phần tạo ra một cộng đồng có hiểu biết tốt về tài chính, ngân hàng, từ đó, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước”, Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh.

ANH VIỆT