Spirit of Law là cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật giúp sinh viên các trường được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật cho học sinh, sinh viên, người dân và cộng đồng. Cuộc thi năm nay nhận được sự tham gia của đến từ các đơn vị giáo dục đào tạo và đại diện tuổi trẻ của Bộ Tư pháp.

leftcenterrightdel
Tiểu phẩm Trường ĐH Luật Hà Nội đoạt giải Nhất cuộc thi Spirit of Law. 

Phát biết tại chung kết cuộc thi, TS Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, nhấn mạnh pháp luật vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng. Cùng với việc không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống trở thành yêu cầu cấp thiết, cần phải thực hiện thường xuyên, liên tục và hiệu quả với nhiều hình thức, biện pháp phù hợp.

leftcenterrightdel
TS Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội phát biểu tại cuộc thi. 

Cuộc thi năm nay thu hút 6 đội đến từ các đơn vị giáo dục đào tạo và đại diện tuổi trẻ của Bộ Tư pháp. Thành viên của 6 đội thi đều là gương mặt tài năng, được lựa chọn kỹ. Nội dung các tiểu phẩm thể hiện dày công xây dựng chủ đề, kịch bản và tập luyện công phu của các đơn vị. Các đội thi đã thể hiện nhiều tiểu phẩm thú vị, thể hiện thông điệp ý nghĩa, giàu tính nhân văn và qua đó tuyên truyền được quy định pháp luật vốn bị mặc định là khô cứng trở nên gần gũi, dễ nhớ, dễ hiểu, dễ áp dụng.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Trường ĐH Luật Hà Nội. Giải nhì thuộc về Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp. Ba giải ba được trao cho các đội thi của Học viện Tư pháp, Trường Cao đẳng Luật miền Bắc và Trường Cao đẳng Luật miền Nam.

leftcenterrightdel
Giải Nhì thuộc về Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp. 

 

leftcenterrightdel
Phần trình diễn tiểu phẩm của các đội tham gia.

Giải kịch bản xuất sắc cũng thuộc về Trường Đại học Luật Hà Nội. Giải diễn viên xuất sắc trao cho sinh viên Nguyễn Thị Hà, Học viện Tư pháp và Như Ý, Trường Cao đẳng Luật miền Nam.

Cuộc thi Spirit of Law được tổ chức từ năm 2020, 2021, trên sân khấu lẫn các nền tảng mạng xã hội. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng tích cực của sinh viên các trường đại học, cao đẳng có đào tạo luật, đặc biệt là khối đơn vị đào tạo thuộc Bộ Tư pháp.

Tin, ảnh: MINH ĐỨC