Trong số đó, có 101 giải nhất, 563 giải nhì, 498 giải ba và 800 giải khuyến khích. Học sinh đạt giải sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội cấp giấy chứng nhận và được hưởng các quyền lợi theo quy định hiện hành.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN 

Được biết, sau khi hoàn thành kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội đã tổ chức thi chọn đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023 với sự tham gia của gần 1.100 học sinh, là những học sinh tiêu biểu đã tham dự kỳ thi cấp thành phố.

Theo đó, 184 học sinh có điểm số xuất sắc và đủ điều kiện sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội chọn vào đội tuyển thành phố để tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Công tác tổ chức bồi dưỡng đội tuyển sẽ được triển khai ngay sau khi có kết quả, bảo đảm để học sinh có đủ kiến thức, kỹ năng tốt trước khi bước vào kỳ thi học sinh giỏi quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, dự kiến vào tháng 1-2023.

Theo kế hoạch, đội tuyển học sinh TP Hà Nội gồm 184 học sinh, tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia ở 12 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp và Tiếng Trung.

NGỌC LÂM