Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài ghi nhận, biểu dương thành tích của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình, của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Cao Sơn; đồng thời, mong muốn, các cháu học sinh luôn chăm ngoan, thi đua học giỏi, kính thầy, yêu bạn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, rèn trí, luyện tài, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

leftcenterrightdel

Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài phát biểu tại buổi lễ. 

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh, năm học 2023 - 2024 và giai đoạn tới, thầy, trò nhà trường phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần vượt khó tiếp tục vươn lên dạy tốt, học tốt, phấn đấu là một trong những lá cờ đầu của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình. Nhà trường tiếp tục chăm lo nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học; làm tốt cả việc dạy chữ, dạy người; không ngừng cải tiến cách dạy, cách học theo hướng khơi dậy tư duy sáng tạo, năng lực tự học, tự tu dưỡng rèn luyện của học sinh.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài đề nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan Trung ương và địa phương đẩy mạnh thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, về xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam nhằm tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước. Cấp ủy, chính quyền tỉnh Hòa Bình tiếp tục quan tâm chỉ đạo để tất cả học sinh đều được đến trường; quan tâm đầu tư cho sự phát triển giáo dục của tỉnh nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn; trong đó có trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Cao Sơn, huyện Đà Bắc.

leftcenterrightdel
 Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng đại diện lãnh đạo Trung ương và tỉnh Hòa Bình tặng xe đạp cho các em học sinh nhà trường.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Cao Sơn Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, năm học 2022-2023, trường có 7 thầy, cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; hai thầy, cô được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 13 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Trường có 9 học sinh giỏi cấp tỉnh, 46 học sinh giỏi cấp huyện... Với những thành tích đã đạt được, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Cao Sơn được UBND tỉnh Hòa Bình tặng Cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị dẫn đầu năm học 2022 - 2023 và Bằng khen “Điển hình tiên tiến trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo”.
Dịp này, lãnh đạo Trung ương và địa phương đã tặng 30 xe đạp; 50 suất học bổng kèm theo quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; 5 máy tính và kinh phí xây dựng nhà bán trú, hạng mục phụ trợ trị giá 4 tỷ đồng; 10 suất học bổng Vì trẻ em hiếu học của Viettel. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hòa Bình tặng 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Công ty HolDing tặng trống, bóng và gần 400 chiếc ba lô cho học sinh của tỉnh.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.