Oraichain Hackathon là cuộc thi lập trình chuỗi khối dành riêng cho đoàn viên, thanh niên cả nước, được tổ chức lần đầu vào năm 2022. Cuộc thi năm nay có chủ đề “Xây dựng ứng dụng AI x Web3 trên hệ sinh thái Oraichain”. Mỗi đội thi sẽ tập trung phát triển một ứng dụng phi tập trung không dùng máy chủ, khuyến khích sử dụng trí tuệ nhân tạo trong quá trình hoàn thiện sản phẩm. Cuộc thi không giới hạn phạm vi, lĩnh vực cũng như đối tượng ứng dụng.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ cho biết: Cuộc thi Oraichain Hackathon không chỉ dừng lại sau vòng chung kết mỗi mùa giải mà các đội thi có ý tưởng xuất sắc đã được Oraichain Labs đầu tư, hỗ trợ trở thành các dự án khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ chuỗi khối, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ.

leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi.

Ban tổ chức cho biết, điểm mới của mùa giải thứ II là tăng thêm thời gian đăng ký và tư vấn chuyên môn cho các đội thi là 3 tháng (so với năm 2022 là 1 tháng) để tạo điều kiện thuận lợi cho đông đảo đoàn viên, thanh niên cả nước tham gia và nâng cao chất lượng các dự án tham dự. 

Bên cạnh đó, khóa học “Blockchain Anyone” (tháng 3, 4 năm 2023) sẽ được tổ chức nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản và mở rộng cần có để tiếp cận với công nghệ Blockchain cho những người muốn tìm hiểu và lập trình viên ở mọi trình độ. Khi hoàn tất khóa học, mỗi học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ gồm chứng chỉ số trên nền tảng Blockchain từ Ban tổ chức.

Không chỉ vậy, Oraichain Labs còn sẽ cung cấp hệ sinh thái của mình, chia sẻ các công nghệ cốt lõi để các dự án phát triển nhanh và chắc chắn hơn; đồng thời lập một nhóm chuyên gia thường trực để nhanh chóng giải đáp thắc mắc, và cố vấn các đội mỗi khi có vấn đề gì trong quá trình phát triển. Đặc biệt, Oraichain Labs và Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ còn hỗ trợ, kết nối những dự án khởi nghiệp này tới đúng các đối tác quan trọng trong cùng lĩnh vực.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức thông tin về cuộc thi. 

Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ và Công ty Cổ phần Oraichain Labs mong muốn cuộc thi Oraichain Hackathon sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ chuỗi khối dành cho đoàn viên, thanh niên cả nước, nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ; đồng thời tham gia phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực này, cũng như sự phát triển chung của Việt Nam trong thời gian tới.

Tin, ảnh: NHẬT MINH