Theo kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vào ngày 14-9 công đoạn cuối cùng của quy trình lọc ảo được thực hiện. Đến 14 giờ ngày 15-9, các cơ sở đào tạo tải về kết quả xử lý nguyện vọng lần 6. Từ sau 17 giờ ngày 15-9 đến trước 17 giờ ngày 17-9, các cơ sở đào tạo nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống, đồng thời rà soát và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN 

Các trường đại học thông báo công bố điểm chuẩn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông trong khoảng thời gian nói trên và nhiều trường đã lên kế hoạch nhập học, thông báo tới thí sinh. Một số cơ sở đào tạo như: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Thủy lợi; một số trường, khoa trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội,… dự kiến công bố điểm chuẩn vào cuối ngày 15-9.

Sau khi điểm chuẩn được công bố, thí sinh trúng tuyển cần lưu ý phải thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống trong khoảng thời gian từ ngày 16-9 đến trước 17 giờ ngày 30-9.

Bộ Giáo dục và Đào tạo nhắc các trường không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16-9 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17 giờ ngày 30-9. Cơ sở đào tạo phải thực hiện các cam kết đối với thí sinh; Tư vấn, hỗ trợ và giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong những trường hợp rủi ro được công bố trong đề án tuyển sinh theo quy định; Phối hợp các cơ sở đào tạo có liên quan để giải quyết đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo liên quan tới công tác xét tuyển của cơ sở đào tạo theo quy định của pháp luật.

NGỌC LÂM