Trước khi bước vào phòng thi, nhiều thí sinh mang trong mình tâm trạng khác nhau. Với những thí sinh dùng phương thức xét tuyển bằng điểm thi thì có phần hồi hộp, còn với những thí sinh dùng phương thức xét học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ hoặc đã trúng tuyển sớm lại thấy rất thoải mái.

Trái ngược với sự thoải mái của các thí sinh, tâm trạng của phụ huynh lại là sự lo lắng và sốt ruột. Tại cổng trường, nhiều phụ huynh kiên nhẫn chờ đợi con em mình hoàn thành bài thi. Anh Nguyễn Văn Hoàng, phụ huynh của một thí sinh Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) bày tỏ: “Mặc dù tin tưởng vào khả năng của con nhưng mình không tránh khỏi cảm giác lo lắng. Chỉ mong con có thể làm bài tốt và đạt kết quả như mong đợi”.

Dưới thời tiết luôn mưa vào đầu giờ sáng, không thể không kể đến những tình nguyện viên nhiệt tình, bất kể mưa nắng luôn có mặt từ rất sớm để chuẩn bị công tác phục vụ thí sinh. Các bạn tình nguyện viên thuộc các đoàn thanh niên, hội sinh viên đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ như phát nước, hướng dẫn thí sinh vào phòng thi và sẵn sàng hỗ trợ khi có tình huống phát sinh.

Tình nguyện viên Lê Ngọc Hoa chia sẻ: “Dù công việc có chút vất vả, nhưng thấy sự tiếp sức giúp các thí sinh có thêm động lực và yên tâm hơn khi bước vào phòng thi, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Đó là lý do chúng mình luôn cố gắng hết mình để hỗ trợ các em. Hy vọng rằng tất cả các thí sinh sẽ vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất”.

leftcenterrightdel
Nhiều phụ huynh nghỉ làm để đưa đón con suốt cả kỳ thi. 
leftcenterrightdel
 Kiểm tra giấy tờ, vật dụng giúp con.
leftcenterrightdel
Đồng hành động viên con.
leftcenterrightdel
Thí sinh bước vào ngày thi cuối phấn khởi hơn khi có bố mẹ đồng hành. 
leftcenterrightdel
Sự đồng hành ấy không thể thiếu vắng những tình nguyện viên.
leftcenterrightdel
Thí sinh khá hồi hộp bước vào ngày thi cuối.
leftcenterrightdel
Tranh thủ xem lại kiến thức trước giờ vào phòng thi. 
leftcenterrightdel
Các em đã hoàn thành được một nửa chặng đường của kỳ thi. 
leftcenterrightdel
 Thí sinh tự tin bước vào ngày thi cuối.
leftcenterrightdel
Phụ huynh cũng hồi hộp không kém. 
leftcenterrightdel
Để kỳ thi thành công có sự đóng góp rất lớn công sức của các lực lượng tình nguyện. 

THANH HÀ – ĐẠI THẮNG- THÁI HƯNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.