Theo ghi nhận buổi sáng nay, thời tiết khá thuận lợi, dịu mát, có nơi mưa nhẹ nên tâm trạng thí sinh khá thoải mái khi bước vào buổi thi. Em Lý Hoàng Minh, học sinh Trường THPT Kim Anh (Hà Nội) chia sẻ: "Hôm nay em chỉ thi bài tổ hợp Khoa học xã hội để xét tốt nghiệp và đã dùng chứng chỉ IELTS để miễn thi môn tiếng Anh. Điều này giúp giảm áp lực thi cử so với ngày hôm qua. Dù vậy, môn Lịch sử vẫn là môn em lo lắng nhất. Em hy vọng mình có thể giữ được tinh thần thoải mái để hoàn thành tốt bài thi". Minh cũng mong rằng đề thi sẽ vừa sức và không thử thách thí sinh quá nhiều. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần quyết tâm, Minh hy vọng sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi này.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay hơn 1.071.000, tăng hơn 45.000 thí sinh so với năm ngoái. Năm nay, chỉ 37% thí sinh chọn bài thi Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), còn lại 63% chọn bài thi Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), đối với thí sinh học chương trình giáo dục trung học phổ thông hoặc các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên. So với năm ngoái, số thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội tăng và cao nhất kể từ năm 2017 trở lại đây.

leftcenterrightdel
 Thí sinh chuẩn bị Atlat cho bài thi Địa lý.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Atlat là "cẩm nang" không thể thiếu trong bài thi Địa lý.
leftcenterrightdel
Thí sinh tâm trạng thoải mái, tranh thủ nạp năng lượng trước khi bước vào ngày thi cuối. 

Với các bài thi trắc nghiệm, thí sinh cần đặc biệt lưu ý về quy định để tránh những sai sót không đáng có. Làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Thí sinh phải kiểm tra đề thi để bảo đảm có đủ số lượng câu hỏi, số trang như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi. Đồng thời, thí sinh cần điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số, kể cả các số 0 ở phía trước, đồng thời điền chính xác mã đề thi vào 2 phiếu thu bài thi.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Lực lượng tình nguyện viên luôn túc trực hỗ trợ thí sinh nhiệt tình.
leftcenterrightdel
 Thời tiết khá thuận lợi.
leftcenterrightdel
 Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Thí sinh cần tô đủ đậm và phủ kín toàn bộ diện tích của ô trả lời, không nên chỉ đánh dấu một phần trong ô hoặc gạch chéo. Tô đáp án không theo đúng hướng dẫn cũng có thể khiến máy chấm không nhận diện được lựa chọn của thí sinh.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, khi nhận đề thi thí sinh cần lưu ý kiểm tra bảo đảm các môn thi thành phần trong mỗi bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội có cùng một mã đề thi.

Tin, ảnh: THANH HÀ - THÁI HƯNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.