leftcenterrightdel
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm. 

Cách đây 40 năm, ngày 16-5-1983, Tổng Công đoàn Việt Nam ban hành Quyết định số 252/QĐ-TCĐ về việc thành lập Khoa Kỹ thuật bảo hộ lao động thuộc Trường Cao cấp Công đoàn Việt Nam (nay là Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp, Trường Đại học Công đoàn).

Trong suốt chặng đường 40 năm xây dựng, phát triển của khoa và 30 năm đào tạo kỹ sư Bảo hộ lao động, các thế hệ cán bộ, giảng viên của khoa đã đào tạo được 26 khóa tốt nghiệp với gần 3.000 sinh viên và gần 500 học viên cao học. Các thế thế hệ học viên, sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp đã và đang công tác trên khắp mọi miền Tổ quốc, mang kiến thức tiếp thu được góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và tổ chức Công đoàn, ngăn ngừa, hạn chế xảy ra rủi ro về An toàn vệ sinh lao động, đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

leftcenterrightdel
Đại diện Khoa An toàn Lao động và Sức khỏe nghề nghiệp nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội. 

Phát biểu tại buổi lễ PGS,TS Lê Mạnh Hùng, Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn nhấn mạnh: Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp là đơn vị có bề dày truyền thống của nhà trường, với đội ngũ cán bộ trẻ, có trình độ, có kinh nghiệm đang tiếp bước các thế hệ đi trước xây dựng khoa ngày càng phát triển. Hằng năm, khoa tuyển sinh hơn 700 sinh viên hệ đào tạo chính quy; từng bước chủ trì các đề tài cấp nhà nước, đề tài cấp bộ. Cán bộ, giảng viên của khoa đã có nhiều đề tài, bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí chuyên ngành quốc tế nằm trong danh mục ISI, Scopus.

Trong những năm tới, Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Công đoàn mong muốn khoa tiếp tục nỗ lực phấn đấu, nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng viên, sinh viên xứng đáng là địa chỉ tin cậy về đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp.

leftcenterrightdel
 PGS,TS Lê Mạnh Hùng, Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Công đoàn phát biểu tại lễ kỷ niệm. 

Ghi nhận đóng góp của Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã tặng bằng khen các tập thể và cá nhân có thành tích trong việc phối hợp đào tạo và thực hiện về công tác an toàn vệ sinh lao động giai đoạn 2019-2023.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu cùng các thế hệ cán bộ, giảng viên Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp.
leftcenterrightdel
Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp.

Tin, ảnh: VIẾT CHUNG