Cuộc thi Law’s Conquerors 2024 thu hút 46 đội thi đến từ 20 trường đại học, học viện đào tạo ngành luật trên cả nước.

leftcenterrightdel
 Trao chứng nhận cho các trường tham gia cuộc thi.

Cuộc thi bao gồm vòng loại, vòng chung kết và chung kết xếp hạng diễn ra với hình thức đồng đội. Mỗi đội thi gồm 3 thành viên và mỗi đơn vị tham gia không quá 3 đội thi. Điểm nổi bật của cuộc thi là sinh viên sẽ sử dụng song ngữ vào các tình huống pháp lý ở các vòng thi.

Đến với cuộc thi Law’s Conquerors 2024, sinh viên được vận dụng những kiến thức liên quan về các luật, bộ luật để xử lý các vấn đề với những tình huống pháp lý xảy ra trong cuộc sống. Cuộc thi giúp sinh viên rèn luyện tư duy pháp lý, khả năng phân tích, suy luận, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các thí sinh tham gia vòng loại cuộc thi trên máy tính.

Tiến sĩ Nhan Cẩm Trí, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi cho biết: “Nhóm ngành luật ngày càng nhận được sự quan tâm của giới trẻ. Cuộc thi này đã thu hút nhiều trường đại học có đào tạo các ngành luật tham gia. Cuộc thi sẽ là sân chơi học thuật thú vị và rèn luyện kiến thức pháp lý và kỹ năng cần thiết cho sinh viên luật thông qua thực tiễn, tạo hành trang vững chắc trong chuyên môn cho chặng đường tương lai phía trước”.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi Law’s Conquerors 2024 là 150 triệu đồng.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.