leftcenterrightdel

Các đồng chí chủ trì họp báo giới thiệu chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2023.

Năm 2023, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tìm kiếm và tuyên dương những thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đang công tác ở các trường học tại các xã khó khăn khu vực I, khu vực II, khu vực III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của 51 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 1-6-2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Giáo viên được lựa chọn tuyên dương là người có tư cách đạo đức, lối sống tốt; có nhiều đóng góp trong việc giáo dục học sinh ở địa phương, tạo chuyển biến nổi bật về chất lượng và hiệu quả giáo dục; có tinh thần bền bỉ vượt khó, tận tâm với sự nghiệp giáo dục, được học sinh, cha mẹ học sinh, cộng đồng yêu mến. Ưu tiên các thầy giáo, cô giáo có thời gian công tác lâu năm; giáo viên trẻ tình nguyện dạy học tại các địa phương; giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác. Thời gian tham gia công tác dạy học trực tiếp tối thiểu là 3 năm.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm nay là một chiến dịch toàn diện từ offline đến online với sự đồng hành của nhiều đại sứ là các nghệ sĩ, chuyên gia giáo dục, giáo viên uy tín, học sinh tiêu biểu... Các đại sứ đồng hành cùng chương trình tham gia vào nhiều hoạt động có ý nghĩa để tôn vinh các thầy cô và lan tỏa mạnh mẽ những câu chuyện đẹp về thầy cô đến với toàn xã hội. 

leftcenterrightdel

Ban tổ chức tặng hoa đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 8-8 đến 8-10-2023, theo địa chỉ: Văn phòng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2023).

Chương trình diễn ra từ tháng 8 đến tháng 11-2023. Cao điểm trong tháng 11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa: Tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Lễ tuyên dương các thầy giáo, cô giáo dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tại Hà Nội. Các giáo viên được tuyên dương sẽ nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Kỷ niệm chương và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Ca sĩ Hà Myo - đại sứ đồng hành cùng chương trình chia sẻ tại buổi họp báo. 

Ngoài ra, chương trình có nhiều hoạt động đồng hành để lan tỏa trong xã hội những hành động thiết thực tri ân thầy cô, tôn sư trọng đạo: Cuộc thi “Tri ân thầy cô - Chia sẻ cùng thầy cô” trên mạng xã hội TikTok; tổ chức những chuyến đi thăm các thầy giáo, cô giáo ở 3 miền đất nước để chứng kiến quá trình giảng dạy, đào tạo của các thầy cô và lan tỏa đến toàn xã hội những câu chuyện đẹp về hành trình lan tỏa tri thức của người thầy; chương trình “Báo chí chia sẻ cùng thầy cô” để các nhà báo lan tỏa sâu rộng câu chuyện về các thầy cô giáo với cách làm hay, sáng tạo trong việc dạy học, tình cảm thầy trò...

Từ năm 2015 đến nay, qua 8 năm tổ chức, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 458 giáo viên.

Tin, ảnh: KHÁNH MINH - ĐĂNG HẢI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.