Đây là ngôi trường thứ 5 trong chuỗi Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Việt Nam, sau Bắc Ninh (2013), Thái Nguyên (2018), Bắc Giang (2021), Lạng Sơn (2022), đồng thời cũng là Ngôi trường Hy vọng đầu tiên của Samsung tại khu vực phía Nam.

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Bình Phước có bà Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam; ông Kwon Choon Ki, Tổng giám đốc Samsung Electronics HCMC CE Complex, ông Kim Yong Sup, Phó tổng giám đốc phụ trách Đối ngoại Tổ hợp Samsung Việt Nam; ông Park Sun Jong, Trưởng đại diện KFHI Việt Nam. 

leftcenterrightdel

Lễ khởi công Ngôi trường Hy vọng Samsung tại tỉnh Bình Phước. Ảnh: TRÀ MY 

Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bình Phước được xây dựng trên khu đất rộng 9.000m2, bao gồm 1 tòa nhà lớp học 2 tầng, 1 nhà điều hành, 1 nhà đa năng và 1 khu nhà ở cho cán bộ giáo viên. Dự kiến sau khi được hoàn thành vào năm 2024, ngôi trường sẽ là nơi triển khai “Chương trình phát triển trẻ em” cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở tại tỉnh Bình Phước.

“Chương trình phát triển trẻ em” không chỉ cung cấp cho các em học sinh cơ hội học tập phù hợp với thời đại công nghệ cao với các nội dung như tin học, lập trình, trải nghiệm nghề nghiệp mà còn mang lại cơ hội học tập năng khiếu đặc thù như các môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc), âm nhạc, mỹ thuật, thể dục... Ngoài ra, các em còn được nâng cao nhận thức hơn về lĩnh vực thể chất, xã hội thông qua các chương trình đào tạo y tế, kiểm tra sức khoẻ, hỗ trợ khám chữa bệnh hay tìm hiểu về ma tuý, giới tính cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.

leftcenterrightdel
Hệ thống Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Việt Nam.

Bình Phước là nơi định cư và sinh sống của nhiều dân tộc khác nhau. Dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bình Phước được kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội học tập và phát triển toàn diện cho các em học sinh, không phân biệt dân tộc, tôn giáo hay khu vực, để không ai bị bỏ lại phía sau. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam chia sẻ: “Từ sau khi thành lập Khu phức hợp điện tử gia dụng (SEHC) tại Thành phố Hồ Chí Minh, Samsung đã luôn mong muốn triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại khu vực miền Nam. Tôi hy vọng, Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bình Phước sẽ sớm đi vào hoạt động và sẽ trở thành nơi cung cấp cho các em các khóa học ngoại khóa chất lượng, giúp học sinh có nền tảng vững chắc để nuôi dưỡng ước mơ của mình”.

Tính đến nay, đã có hơn 5.000 học sinh được học tập và phát triển tại hệ thống những Ngôi trường Hy vọng Samsung trên cả nước.

PHƯƠNG LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.