Tham dự chương trình có bà Vũ Thị Thúy Huyền, Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, các nhà tài trợ,…

Công trình thư viện của Trường PTDTBT THCS xã Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên được khởi công xây dựng vào tháng 10-2022 với diện tích sử dụng 36m² trong khuôn viên của trường học; đi kèm với đó là các trang thiết bị được trang bị cho thư viện, như: Bàn ghế, sách, quạt… với tổng kinh phí đầu tư là 420 triệu đồng do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam.

leftcenterrightdel
Các đại biểu, nhà tài trợ và đại diện nhà trường cắt băng khánh thành công trình thư viện.
leftcenterrightdel
Các đại biểu, nhà tài trợ chụp ảnh cùng học sinh nhà trường trước cửa thư viện.

Sau khi hoàn thiện và đưa vào hoạt động sẽ có hơn 300 em học sinh của trường (chủ yếu là học sinh gia đình hộ nghèo và dân tộc thiểu số) được sử dụng để học tập và đọc sách trau dồi kiến thức tại trường.

Nhân dịp này, Công ty Xăng dầu Điện Biên (thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam) đã trao 50 triệu đồng tặng thầy cô giáo và các em học sinh trường PTDTBT THCS xã Phìn Giàng; Công ty TNHH Hương Việt Sinh trao tặng 330 bộ quần áo ấm cho các em học sinh và quà tặng, trang thiết bị cho nhà trường với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.

leftcenterrightdel
Các học sinh vui mừng khi có thư viện mới khang trang, sạch đẹp. 

Xã Phình Giàng là một xã nghèo của huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên), giao thông đi lại hết sức khó khăn, toàn xã có 9 bản với 804 hộ dân, hơn 4.100 nhân khẩu, chủ yếu là hai dân tộc Khơ Mú và Mông sinh sống.

Công trình thư viện xanh được khánh thành và đưa vào sử dụng là món quà thực tế, có giá trị tinh thần rất lớn đối với giáo viên, học sinh tại một trường tại vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn như Trường PTDTBT THCS Phìn Giàng.

Tin, ảnh: THANH NGÂN