Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho biết: Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022) xác định triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” nhằm phát huy thanh niên không ngừng sáng tạo trong học tập, công tác, lao động, sản xuất và sinh hoạt hằng ngày.

Để đánh giá, lan tỏa những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu nhi; đồng thời tôn vinh, khen thưởng những cá nhân, tập thể có các công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu đã được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất và tạo ra hiệu quả thiết thực, tham gia giải quyết những vấn đề cấp thiết trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội.

leftcenterrightdel

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu khai mạc Ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ.

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra triển lãm Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc. Với cách sắp xếp trình bày khoa học từ triển lãm ảnh, triển lãm các mô hình, sản phẩm sáng tạo tĩnh và động với các bảng biểu số liệu, trình bày theo các lĩnh vực lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số, văn hóa…, triển lãm đã thu hút dự tham gia của nhiều đối tượng như: Thanh niên công nhân, viên chức, đô thị, thanh niên nông thôn, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trẻ…

Những công trình đề tài, giải pháp, sản phẩm, ý tưởng sáng tạo được trưng bày tại các gian hàng triển lãm của các địa phương, đơn vị chính là một trong những minh chứng rõ ràng nhất khẳng định phẩm chất sáng tạo không ngừng của thanh niên và sự phát triển cả về chất và lượng của phong trào Tuổi trẻ sáng tạo do Trung ương Đoàn phát động triển khai thời gian qua.

leftcenterrightdel
Đồng chí Ngô Văn Cương tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia triển lãm. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan triển lãm.

Đồng chí Ngô Văn Cương hy vọng triển lãm sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi bổ ích, nhiều cuộc gặp gỡ để giới thiệu, trao đổi các sản phẩm sáng tạo của tuổi trẻ, của các nhà quản lý, các doanh nghiệp. Qua đó giúp cho mỗi bạn trẻ, mỗi đoàn viên thanh niên mở rộng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức khoa học kỹ thuật, công nghệ mới góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Triển lãm sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 18 giờ ngày 4-12 tại khuôn viên tòa nhà Viện Dầu khí Việt Nam, số 167 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tin, ảnh: NHẬT MINH