Tính đến thời điểm này, đã có hơn 50% thí sinh, tương ứng với khoảng 450.000 thí sinh cùng 2 triệu nguyện vọng đã được đăng ký ở tất cả các phương thức xét tuyển khác nhau trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN 

Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai nâng cấp và mở rộng nền tảng đăng ký xét tuyển cũng như xử lý nguyện vọng trực tuyến cho hơn 900 nghìn thí sinh có nguyện vọng vào đại học, cao đẳng.

Nền tảng này có hơn 900 nghìn thí sinh tương tác, hơn 300 trường đại học, cao đẳng tham gia với 20 phương thức xét tuyển khác nhau năm 2022 và hơn 400 nghìn lượt mã ngành.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng đã chuẩn bị sẵn sàng nền tảng thanh toán lệ phí sơ tuyển qua 15 kênh khác nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh xét tuyển bằng các phương thức khác nhau ở các vùng khác nhau.

Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống.

Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển kéo dài đến hết ngày 20-8 và thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký.

Từ ngày 21-8 đến 17 giờ ngày 28-8, thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

NGỌC LÂM