Đây là năm đầu tiên các thí sinh được đồng thời đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi đã biết điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thời gian thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển còn kéo dài đến 17 giờ ngày 20-8-2022. Thí sinh lưu ý quy định này để đăng ký đúng thời gian quy định.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN 

Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí sinh được đăng ký, điều chỉnh, bổ sung không giới hạn số lượng nguyện vọng. Việc đăng ký số lượng nguyện vọng và sắp xếp thứ tự các nguyện vọng trên hệ thống chung hoàn toàn do thí sinh quyết định.

Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các trường được xếp thứ tự từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất, ưu tiên nhất của thí sinh.

Trong quá trình đăng ký nguyện vọng trực tuyến, thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển.

Các thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển theo các phương án xét tuyển sớm của các cơ sở giáo dục đại học vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì mới chính thức trúng tuyển vào trường. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường phổ thông mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non.

Đồng thời, bố trí giáo viên trực, hỗ trợ thông tin và hướng dẫn thí sinh đăng ký. Các nhà trường lưu ý chỉ hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển, tuyệt đối không giữ tài khoản, mật khẩu và không làm thay thí sinh.

Trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 (diễn ra ngày 7 và 8-7), cả nước có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. 

NGỌC LÂM