Theo đó, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh đã trao bằng Tiến sĩ cho 1 nghiên cứu sinh Tăng Mỹ Sang (ngành quản trị kinh doanh) và 110 Thạc sĩ các ngành quản trị kinh doanh, tài chính, ngân hàng và kế toán. Tại buổi lễ, nhà trường vinh dự đón nhận chứng nhận kiểm định ngành quản trị kinh doanh trình độ Thạc sĩ với tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu cao 92% do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh chứng nhận.

leftcenterrightdel
 Trao bằng tốt nghiệp cho Tiến sĩ Tăng Mỹ Sang.

Là Tiến sĩ đầu tiên trong chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh, tân Tiến sĩ Tăng Mỹ Sang (Phó trưởng khoa Tài chính - Thương mại của trường) đã có nhiều bài báo khoa học đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế như: Tạp chí Scopus Q2, Tạp chí Scopus Q3, Tạp chí Scopus Q4, Tạp chí nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh châu Á, Tạp chí Phát triển và Hội nhập, Tạp chí Nghiên cứu Tài chính – Marketing…

Tiến sĩ Tăng Mỹ Sang chia sẻ: “Hoàn thành trình độ Tiến sĩ là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp nhà giáo của tôi, cũng là động lực để tôi phấn đấu nhiều hơn trong thời gian tới. Mục tiêu hướng đến trong giảng dạy của tôi là hỗ trợ tốt sinh viên về kiến thức chuyên môn, tăng cường trang bị kỹ năng, ngoại ngữ, đặc biệt khả năng tự học, tự tìm tòi cái mới trong lĩnh vực học tập và nghề nghiệp”.

leftcenterrightdel
 Trao bằng tốt nghiệp cho các học viên tốt nghiệp Thạc sĩ loại giỏi.

Ngoài ra, với trình độ Thạc sĩ, hai tân Thạc sĩ Nguyễn Thị Lệ Hằng (ngành tài chính, ngân hàng) và Thạc sĩ Nguyễn Hồ Lan Anh (ngành kế toán) cũng được nhà trường vinh danh với thành tích xuất sắc trong học tập khi vừa là thủ khoa đầu vào cũng vừa là thủ khoa đầu ra.

Được biết, hiện Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh đang đào tạo 5 ngành trình độ Thạc sĩ gồm: Quản trị kinh doanh, tài chính, ngân hàng, kế toán, luật kinh tế, ngôn ngữ Anh. Nhà trường cũng là trường đại học thực hiện dạy học song ngữ, định hướng quốc tế, đã đạt kiểm định cấp cơ sở và quốc tế khác nhau. Trong đó, trường đã có 16 ngành trình độ đại học đạt kiểm định chất lượng đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG