Theo đó, có 2 trường cần bổ sung 13 chỉ tiêu vào lớp chuyên gồm: THPT chuyên Hà Nội Amsterdam và Trường THPT Chu Văn An. Trong đó, riêng Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam sẽ tuyển bổ sung 9 chỉ tiêu lớp Tiếng Trung; Trường THPT Chu Văn An tuyển bổ sung 1 chỉ tiêu môn Hóa học; 3 chỉ tiêu môn Sinh học. Hai trường THPT chuyên còn lại là THTP chuyên Nguyễn Huệ và THPT chuyên Sơn Tây không có chỉ tiêu bổ sung.

Đối tượng dự tuyển là học sinh các trường THPT đã hoàn thành xong chương trình học kỳ I lớp 10 năm học 2022-2023 và có nơi thường trú tại Hà Nội, đồng thời có nguyện vọng thi vào lớp 10 chuyên của các trường có chỉ tiêu tuyển sinh nêu trên.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN 

Thí sinh dự tuyển phải đạt các yêu cầu sau:

- Cuối học kỳ 1 lớp 10 năm học 2022-2023, học sinh có đánh giá kết quả học tập loại tốt và kết quả rèn luyện loại tốt.

- Học sinh đăng ký dự tuyển vào môn chuyên nào thì phải có điểm trung bình cuối học kỳ 1 lớp 10 năm học 2022-2023 của môn đó từ 8 trở lên.

- Học sinh đăng ký dự tuyển phải có tổ hợp môn học lựa chọn phù hợp đảm bảo theo đúng quy định.

Những thí sinh dự tuyển bổ sung sẽ thực hiện bài thi của môn chuyên đã đăng ký. Thời gian làm bài là 120 phút đối với môn Hóa học và môn Tiếng Trung, 150 phút đối với môn Sinh học. Nội dung thi theo chương trình học kỳ 1 lớp 10.

Thời gian thi tuyển bổ sung dự kiến diễn ra vào ngày 19-2. Ngày 20-2, các trường sẽ thông báo điểm bài thi cho thí sinh. Ngày 28-2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ duyệt danh sách học sinh trúng tuyển bổ sung. Các trường sau đó sẽ thông báo kết quả, tiếp nhận hồ sơ, viết phiếu vào lớp cho học sinh trúng tuyển.

NGỌC LÂM