Theo đó, trường sẽ tuyển học sinh vào các lớp Chuyên Toán, Chuyên Tin, Chuyên Lý, Chuyên Hóa, Chuyên Sinh và Chất lượng cao, mỗi lớp 90 em.

Đối tượng dự thi là học sinh tốt nghiệp THCS năm 2022 trên phạm vi toàn quốc. Thí sinh cần đáp ứng điều kiện xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Các điều kiện này sẽ được kiểm tra khi thí sinh trúng tuyển nhập học.

leftcenterrightdel
Thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2021. 

Về chỉ tiêu xét tuyển thẳng, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên dành tối đa 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) cho học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS. Bên cạnh thỏa mãn điều kiện chung, thí sinh phải đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng. Riêng với lớp chuyên Tin còn xét tuyển thẳng các học sinh đạt giải Nhất trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hoặc đạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

Trường khuyến khích thí sinh có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi nhận xét về năng lực của học sinh.

Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên, gồm: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh.

Thí sinh phải làm bài thi viết 3 môn: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên (các môn chuyên: Môn Toán (vòng 2) cho thí sinh thi vào chuyên Toán học và chuyên Tin học; môn Vật lý cho thí sinh thi vào chuyên Vật lý; môn Hóa học cho thí sinh thi vào chuyên Hóa học và môn Sinh học cho thí sinh thi vào chuyên Sinh học).

Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Toán (vòng 1) và các môn chuyên; trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn.

Thời gian làm bài thi là 120 phút với môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên 150 phút. Điểm bài thi tính theo thang điểm 10.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi. Điểm thi của từng môn: Môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên phải đạt từ 4,0 trở lên. Điểm môn Ngữ văn là điều kiện, không dùng để tính điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên. Điểm trúng tuyển vào các lớp chuyên là tổng điểm thi môn Toán (vòng 1) nhân hệ số 1 và điểm thi môn chuyên nhân hệ số 2. Không cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

Thời gian trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 11-4 đến ngày 19-5. Kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 25-6.

Thí sinh tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

KHÁNH HÀ