Theo đó, phụ huynh học sinh có con vào lớp 1 bắt đầu đăng ký tuyển sinh trực tuyến từ ngày 1-7 đến hết ngày 3-7. Thời gian đăng ký tuyển sinh đối với trẻ 5 tuổi là từ ngày 4-7 đến hết ngày 6-7; thời gian đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 7-7 đến hết ngày 9-7.

Phụ huynh học sinh đăng nhập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tại địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn và làm theo hướng dẫn.

leftcenterrightdel

Hướng dẫn phụ huynh đăng ký tuyển sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Tây Sơn (quận Hai Bà Trưng). Ảnh: hanoimoi.com.vn

Năm học 2023-2024, các trường học trên địa bàn Thành phố Hà Nội vẫn áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh trực tiếp để tuyển trẻ 5 tuổi vào trường mầm non, tuyển học sinh lớp 1 ở cấp tiểu học và tuyển học sinh lớp 6 ở cấp trung học cơ sở.

Sau khi hết hạn đăng ký tuyển sinh trực tuyến trên hệ thống, phụ huynh học sinh có thể trực tiếp đến trường làm thủ tục tuyển sinh. Thời gian tuyển sinh mầm non 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6 của các trường được thực hiện thống nhất trong khoảng thời gian từ ngày 13-7 đến hết ngày 18-7-2023.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2023-2024, số lượng học sinh trong độ tuổi tuyển sinh ở các lớp đầu cấp đều tăng mạnh so với năm học 2022-2023. Đáng chú ý, số học sinh trong độ tuổi tuyển sinh vào lớp 6 tăng khoảng 38.800 em; số học sinh trong độ tuổi vào lớp 1 tăng khoảng 11.600 em.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo yêu cầu các nhà trường rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên; chủ động tham mưu với chính quyền địa phương tăng cường nguồn lực xây dựng bổ sung phòng học và trường học; cải tạo, mở rộng các trường học hiện có... Sở cũng yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo tổ chức kiểm tra điều kiện tuyển sinh của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở thuộc phân cấp quản lý; tổ chức phân tuyến phù hợp để bảo đảm đủ chỗ học, tránh quá tải cục bộ.

Tin, ảnh: QUỐC TRÍ