leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa: vietnamfinance.vn

Theo Cục Hàng không Việt Nam, căn cứ công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 diễn ra từ ngày 27 đến 30-6-2023 và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2023 được thực hiện đến hết ngày 31-12-2023, Cục đề nghị các cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam tạo điều kiện cấp thẻ, giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay có giá trị sử dụng ngắn hạn cho người, phương tiện làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạo điều kiện trong việc làm thủ tục hàng không, kiểm tra an ninh hàng không cho cán bộ, công chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm nhiệm vụ vận chuyển đề thi và cho phép ô tô vào đón người, đề thi, tài liệu tại chân cầu thang máy bay.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 diễn ra từ ngày 27 đến 30-6; trong đó ngày 27-6, thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi. Hai ngày thi chính thức là 28 và 29-6; ngày 30-6 là ngày thi dự phòng. Thí sinh sẽ làm bài thi các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (Hóa học, Vật lý, Sinh học) hoặc tổ hợp môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân).

HOÀNG LAN