Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, với nhiều lần nâng cấp, đổi tên, Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh là đơn vị đào tạo đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương. Nhà trường đang tuyển sinh và tổ chức đào tạo 33 ngành trình độ đại học, 10 ngành trình độ thạc sĩ và 6 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ. Trong đó, có 29 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục trong nước và quốc tế. Tính đến tháng 6-2023, trường đã đào tạo được gần 60.000 kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ phục vụ cho yêu cầu nguồn nhân lực của các địa phương với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt hơn 90%.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. 

Trong những năm gần đây, nhà trường đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên con đường phát triển trở thành trường đại học đổi mới sáng tạo, trong đó nổi bật là phong trào khởi nghiệp của sinh viên. Nhà trường cũng thành lập Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp (HCIE), tạo điều kiện cho các hoạt động đổi mới sáng tạo của trường và người học.

PGS, TS Nguyễn Xuân Hoàn, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết: Việc đổi tên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh thành Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh sẽ giúp nhà trường định vị rõ hơn thương hiệu, đồng thời tạo động lực phát triển mới cho các ngành đào tạo của nhà trường. Nhà trường sẽ phát triển đa ngành và đa bậc học, trong đó trọng tâm về các ngành thuộc lĩnh vực công nghiệp và thương mại giúp gia tăng giá trị thương hiệu cho trường hướng đến phát triển bền vững. Đồng thời, thực hiện mục tiêu chiến lược trở thành trường đại học ứng dụng, đổi mới sáng tạo hàng đầu trong hệ thống giáo dục trong nước.

leftcenterrightdel
 Trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đến Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Bộ Công Thương đã biểu dương những kết quả nổi bật trong giáo dục và đào tạo của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, nay là Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, nhà trường cần tiến hành xây dựng kế hoạch phát triển chiến lược theo từng giai đoạn để phù hợp với tên mới của nhà trường.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA