Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Đặng Hoàng An, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Nguyễn Tài Anh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

leftcenterrightdel
Đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại buổi kiểm tra và chúc tết EVNHCMC.

Báo cáo với đoàn công tác, Tổng giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Thanh cho biết, thực hiện các chỉ đạo, kế hoạch của các cấp, ngành điện TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành việc bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục trong Tết Dương lịch và các dịp lễ vừa qua.

Hiện nay, tổng công ty đang triển khai các phương án bảo đảm cung cấp điện, bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Trong đó, không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện từ 0 giờ ngày 20-1 đến hết 24 giờ ngày 26-1, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi làm việc.

Ngành điện TP Hồ Chí Minh cũng tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây để phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định, cắt bớt các tụ bù ra khỏi vận hành, nhằm bảo đảm không phát ngược công suất phản kháng lên lưới điện truyền tải, quá áp trên lưới điện phân phối.

Cùng với đó, 15 công ty điện lực khu vực, công ty lưới điện cao thế, trung tâm điều độ hệ thống điện đã lập phương án đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn quản lý, tăng cường các phương án bảo đảm điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, đặc biệt là khu vực trung tâm, địa điểm bắn pháo hoa, các khu vui chơi, biểu diễn văn hóa nghệ thuật tập trung đông người như: Đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách, Hội hoa xuân Tao Đàn…

Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc cũng đã lập danh sách trực lãnh đạo, trực tăng cường trong các ngày tết từ ngày 20-1 đến hết ngày 26-1, chấp hành nghiêm chế độ trực ban, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC Phạm Quốc Bảo phát biểu tại buổi làm việc. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ghi nhận, đánh giá cao sự chuẩn bị sẵn sàng, nghiêm túc của EVNHCMC. Đồng thời lưu ý, tổng công ty, nhất là lực lượng được phân công trực vận hành, ứng trực không được chủ quan, luôn sẵn sàng xử lý mọi tình huống phát sinh. Các đơn vị phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của hệ thống điện cũng như công tác trực tết, sẵn sàng các nguồn lực về con người, phương tiện, vật tư, thiết bị thay thế. Đặc biệt, phải duy trì hệ thống thông tin liên lạc thông suốt từ các đơn vị cơ sở đến tổng công ty, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Bộ Công Thương. Song song đó, cần làm tốt công tác truyền thông, khuyến cáo người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

leftcenterrightdel
 Bộ Công Thương tặng quà Tết đến cán bộ, nhân viên, người lao động Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tiếp thu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công Thương, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC Phạm Quốc Bảo khẳng định, sẽ nghiêm túc triển khai ngay các ý kiến chỉ đạo cũng như các giải pháp đã đề ra với mục tiêu bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục cho người dân đón Tết vui xuân. Ngay sau buổi làm việc, Tổng Công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh có văn bản khẩn truyền đạt các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương đến các đơn vị.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG