leftcenterrightdel

Học sinh tại Hội đồng thi Đà Nẵng sau môn thi Toán, kỳ thi tốt nghiệp THPT chiều 27-6.

Em Lê Thanh Nghị, Trường THPT Phan Châu Trinh cho biết, đối với những bạn học khá trở lên, đề thi sẽ tương đối khó ở những câu cuối. Những bạn học thật sự giỏi, nắm chắc kiến thức mới có thể giải được những câu khó này.

Em Lưu Trần Trúc Ngân, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám cho biết: “Đề thi Toán có những câu nếu không cẩn thận sẽ dễ bị “bẫy”, các bạn sẽ rất dễ nhầm đáp án. Em hoàn thành được 37 câu hỏi đầu, 13 câu còn lại đối với em rất khó, khó nhất là các câu hỏi vận dụng tích phân để tính thể tích”.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Các tình nguyện viên chào đón, “tiếp nước” các thí sinh sau giờ thi.

Trong kỳ thi lần này, không chỉ thí sinh chịu áp lực cao mà các bậc phụ huynh cũng hết sức lo lắng. Nhiều phụ huynh chia sẻ với con những biện pháp giúp con có thể giảm bớt áp lực trong kỳ thi. Anh Trương Văn Trọng, phụ huynh của thí sinh Trương Thị Mỹ Linh, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám cho biết: "Tôi luôn hỗ trợ đưa đón con đi học buổi tối, quan tâm việc ăn uống của con. Cháu tự giác học tập nên gia đình cũng yên tâm. Dự kiến của gia đình, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ tổ chức một chuyến dã ngoại để cháu có thể giải trí sau những ngày ôn thi áp lực".

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, trong buổi thi môn Toán, có 13.363 thí sinh dự thi, vắng 130 thí sinh (có 38 thí sinh được miễn thi). Có 1 thí sinh vi phạm quy chế đem điện thoại vào phòng thi nên đã bị đình chỉ thi.

Tin, ảnh: NGÂN HÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.