Đây là chương trình nằm trong “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024” do Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, chương trình sẽ phối hợp các cấp chính quyền, cơ sở y tế, giáo dục tổ chức đưa, đón thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt; ngăn chặn các vấn đề gây ảnh hưởng tiêu cực tới thí sinh như phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá dịch vụ, gây rối. Tổ chức các đội tình nguyện hướng dẫn, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông.

Đồng thời, các đội tình nguyện cũng thực hiện: Phát nước miễn phí tặng thí sinh; đội xe ôm tình nguyện, hỗ trợ bút chì, tẩy; hỗ trợ quạt tay cho người nhà thí sinh, hỗ trợ đưa đón thí sinh bị tai nạn, có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đợt “Tiếp sức mùa thi” lần này, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP Đà Nẵng phối hợp với các doanh nghiệp hỗ trợ hơn 1.500 thùng sản phẩm nước uống; 150 thùng bánh kẹo cùng các vật dụng cần thiết như dù, áo, mũ cho các thí sinh, người nhà thí sinh và tình nguyện viên.

Trước kỳ thi, chương trình đã tuyên truyền, triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ của thí sinh; tổ chức tư vấn trực tuyến về thông tin kỳ thi, khởi động kết nối tình nguyện viên và thí sinh, nhất là thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt; giới thiệu các kênh ôn luyện trực tuyến uy tín và đăng tải lên lên fanpage đơn vị. 

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động tình nguyện “tiếp sức mùa thi” tại một số điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng do Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:

leftcenterrightdel

Các tình nguyện viên Đà Nẵng ra quân "Tiếp sức mùa thi".  

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Tình nguyện viên Đà Nẵng “tiếp nước” tại điểm thi.
leftcenterrightdel

Chuẩn bị đón những thí sinh đầu tiên hoàn thành bài thi. 

leftcenterrightdel
 Đội xe ôm tình nguyện hỗ trợ đưa các thí sinh đi thi. 
leftcenterrightdel
Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng tặng quà tại các điểm "Tiếp sức mùa thi".  
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Cùng ngày, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP Đà Nẵng đã đến thăm và trao quà tặng các đội hình “Tiếp sức mùa thi” trên địa bàn thành phố. 

leftcenterrightdel

Trước đó, Thành đoàn Đà Nẵng trao học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) hỗ trợ 7 thí sinh là người đồng bào Cơ Tu đang ở khu nội trú tại Trường THPT Phạm Phú Thứ (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) nhằm tạo điều kiện, động viên các em nỗ lực ôn tập, thi tốt. 

Tin, ảnh: NGÂN HÀ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.