Trao đổi với chúng tôi, thí sinh Trương Thị Mỹ Linh, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám cho biết: “Đề thi môn Ngữ văn năm nay tương đối dễ. Phần đọc hiểu nằm trong chương trình đã học, không đánh đố thí sinh, chỉ cần bám sát yêu cầu đề là có thể dành được điểm. Phần nghị luận văn học chiếm 5 điểm yêu cầu phân tích và nhận xét về cảm xúc và suy tư của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm trong đoạn trích Đất nước (Trường ca Mặt đường và khát vọng) đã được học và ôn tập kỹ trong chương trình lớp 12. Em nghĩ mình làm được 70%”.

leftcenterrightdel

Các thí sinh Đà Nẵng phấn khởi sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn.

leftcenterrightdel

Thí sinh Trương Thị Mỹ Linh, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám, TP Đà Nẵng cùng mẹ sau môn thi Ngữ Văn.

Mỹ Linh cũng cho biết thêm, câu hỏi phần nghị luận xã hội về chủ đề tôn trọng cá tính rất hay. Bản thân mỗi người sinh ra đều mang một cá tính riêng. Tôn trọng sự khác biệt là hướng đến sự hoàn mỹ trong cuộc sống.

leftcenterrightdel

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trần Phú vui vẻ nhận nước uống của lực lượng đoàn viên “tiếp sức mùa thi” sau buổi thi môn Ngữ văn.

Thí sinh Hoàng Nam, dự thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú vui vẻ chia sẻ: “Em nghĩ đề thi năm nay khá dễ. Với các bạn dự thi lấy điểm xét tốt nghiệp THPT thì có thể dễ dàng đạt điểm 5, 6. Ở mức điểm giỏi thì yêu cầu các bạn phải có cái nhìn sâu sắc, phân tích thấu đáo để đạt được điểm tốt ở phần nghị luận xã hội và câu hỏi liên quan về suy nghĩ của cá nhân về lối sống cá nhân. Ở câu hỏi này, em nghĩ bản thân mỗi người ngoài lối sống cá nhân cần có sự gắn kết, không tách rời tập thể”.

leftcenterrightdel
 Phụ huynh đón con sau giờ thi môn Ngữ văn.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, môn thi Ngữ văn có 13.173 (99,07%) thí sinh dự thi; vắng 124 thí sinh (38 thí sinh được miễn thi). Công tác coi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định; không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Không xảy ra sự cố về đề thi. Có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi (đem điện thoại vào phòng thi), đã bị đình chỉ thi.

Tin, ảnh: NGÂN HÀ

Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.