Đây là chuỗi các hoạt động khoa học và nghệ thuật với sự tham gia của nhiều trường đại học và tổ chức quốc tế uy tín với nhiều nội dung từ học thuật, diễn đàn trao đổi, mạng lưới kết nối cộng đồng đến các hoạt động sáng tạo, truyền cảm hứng nghệ thuật diễn ra từ ngày 4 đến 11-12.

Điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động Ready for Next là 4 hội thảo quốc tế, kết nối từ học thuật đến ứng dụng với sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, diễn giả đầu ngành trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực.

leftcenterrightdel
Giáo sư, Tiến sĩ Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình. 

Tại chuỗi hoạt động này, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh sẽ thành lập hai mạng lưới kết nối nhà trường - chuyên gia - doanh nghiệp - cơ quan quản lý trong nước và quốc tế để cùng giải quyết các vấn đề xã hội đặt ra. Cụ thể, ArtTech Fusion Hub là mạng lưới kết nối với định hướng trở thành nền tảng tích hợp quốc tế, kết nối các trường đại học, ngành công nghiệp, chính quyền và cộng đồng trong nước cũng như quốc tế thông qua giáo dục và đào tạo để phát triển các hoạt động khoa học, sáng tạo, giao thoa giữa nghệ thuật và công nghệ, hướng đến bền vững. ArtTech Fusion Hub thực hiện 3 chức năng chính gồm: Hỗ trợ giáo dục và đào tạo, nghiên cứu và dự án địa phương, kết nối và phát triển mạng lưới.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi giới thiệu thông tin.

Cùng với đó, IFS Hub-Diễn đàn quốc tế bền vững sẽ tạo nền tảng quốc tế gồm các đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước cùng chia sẻ và nâng cao năng lực trong phát triển bền vững của các trường đại học, cũng như cùng nhau đưa ra các giải pháp hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp vừa và nhỏ hành động bền vững. Trong giai đoạn 2022-2025, diễn đàn IFS sẽ được duy trì với 3 nhóm hoạt động chính gồm: Kết nối, nghiên cứu, chia sẻ kiến thức đến cộng đồng.

leftcenterrightdel
 Đại diện Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh trao đổi những vấn đề các đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan báo chí quan tâm.
 

Trong khuôn khổ chuỗi chương trình Ready for Next sẽ diễn ra nhiều hoạt động truyền cảm hứng nghệ thuật như: Chương trình hòa nhạc cổ điển, không gian nghệ thuật “Voice from Ocean”, triển lãm hình ảnh cuộc thi ArtCamp với thông điệp “Sống bền vững trong trong thời đại công nghệ số”, triển lãm Media Art với các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới, trình diễn thời trang bền vững “The wow factor”, trưng bày các sản phẩm, dự án, chương trình hành động bền vững trong nhiều lĩnh vực khác nhau…

Tin, ảnh: HÙNG KHOA