Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh Trung học phổ thông toàn quốc lần thứ III năm 2022 do thành phố Cần Thơ đăng cai tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 17-12. Dự hội thao có 54 đoàn, trong đó 53 đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo và 1 trường Trung học phổ thông. Hội thao thu hút 633 vận động viên là học sinh Trung học phổ thông tham gia.

leftcenterrightdel

Băng bó vết thương là một trong các nội dung thi ở Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh Trung học phổ thông toàn quốc lần thứ III năm 2022. 

Hội thao có 9 phần thi gồm: Một số hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh; Đội ngũ tiểu đội; Đội ngũ cá nhân; Tháo, lắp súng tiểu liên AK; Ném lựu đạn xa trúng đích; Bắn súng tiểu liên AK; Các tư thế vận động trên chiến trường; Chạy vũ trang 800m và băng bó cấp cứu, chuyển thương.

leftcenterrightdel
Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ thông tin về Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh Trung học phổ thông toàn quốc lần thứ III năm 2022. 

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cho biết, đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ thi đấu đã hoàn thành. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Thành đoàn Cần Thơ điều động, tập huấn cho gần 130 tình nguyện viên thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, giới thiệu nơi ăn, ở, phương tiện di chuyển … cho đoàn vận động viên của các tỉnh, thành phố đến tham gia hội thao. Công tác an ninh và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được kiểm tra nghiêm ngặt góp phần đảm bảo an toàn cho các đoàn vận động viên tham gia hội thao.

Tin, ảnh: THÚY AN