Đồng chí Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có tổng số 12.886 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 824 thí sinh so với năm 2023. Sở tổ chức 25 điểm thi chính thức với 562 phòng thi, đồng thời dự phòng 9 điểm thi ở các quận, huyện. Để đảm bảo tốt cho kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo còn thành lập 28 tổ kiểm tra hồ sơ chéo giữa các đơn vị với nhau.

leftcenterrightdel

Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 kiểm tra tại Trường THPT Nguyễn Việt Hồng, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

"Thời gian ôn thi đều được cấp các khẩu phần ăn dành cho thí sinh có điều kiện khó khăn, nhà xa. Các thí sinh cũng sẽ được hỗ trợ hoàn toàn các bữa ăn trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi", đồng chí Trần Thanh Bình nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Cần Thơ cơ bản hoàn tất. 

Trước đó, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã kiểm tra tại 3 điểm trường có tổ chức thi: Trường THPT Nguyễn Việt Hồng (quận Ninh Kiều), Trường THPT Nguyễn Việt Dũng (quận Cái Răng) và Trường THPT Phan Văn Trị (huyện Phong Ðiền). Qua kiểm tra, đoàn đánh giá công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng thi, nhân lực phục vụ kỳ thi của các điểm trường đã cơ bản hoàn tất. Các cơ sở giáo dục tổ chức ôn thi, giúp học sinh củng cố, nâng cao kiến thức… Tại các quận huyện, thành viên Ban chỉ đạo đã chuẩn bị chu đáo điện, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, phân luồng giao thông... Các điểm thi đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị chu đáo, trong đó bố trí camera an ninh, giám sát ghi hình các hoạt động giám sát tủ đựng đề thi, bài thi…

Tin, ảnh: THÚY AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Giáo dục Khoa học xem các tin, bài liên quan.