Cứ mỗi độ hè về, lớp lớp học sinh cuối cấp lại chia tay trong niềm nuối tiếc. Nhưng lại có những cựu học sinh bồi hồi ngày hội ngộ, kỷ niệm 20 năm, 30 năm ngày ra trường.

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày ra trường các bạn cựu học sinh niên khóa 2001-2004 Trường THPT Nguyễn Du - Thanh Oai - Hà Nội với nhiều hoạt động ý nghĩa.

leftcenterrightdel
Đã 20 năm trôi qua, học sinh niên khóa 2001-2004 Trường THPT Nguyễn Du-Thanh Oai mới được nghe lại tiếng trống trường.

Trước giờ diễn ra Ngày hội ngộ, toàn thể các thầy cô đã dâng hoa tưởng nhớ Đại thi hào Nguyễn Du - Danh nhân văn hóa thế giới, người mà ngôi trường được vinh hạnh mang tên.

Bạn Phạm Thị Phượng đã đại diện Ban liên lạc của Hội khóa mượn lời bài hát của nhạc sĩ Bùi Anh Tú thay mặt cho các cựu học sinh gửi tới lời tri ân sâu sắc tới các thầy cô:

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà cho đời những đóa hoa thơm…

“Nếu so sánh gần 600 cựu học sinh niên khóa 2001-2004 là một rừng hoa đẹp thì các thầy giáo, cô giáo chính là những người tạo nên hương sắc của rừng hoa này. Chúng em thấy mình thật may mắn, vinh dự và tự hào khi được là học trò của thầy cô, được học tập và trưởng thành dưới mái trường THPT Nguyễn Du giàu truyền thống. Chúng em cũng xin hứa dù ở bất cứ cương vị nào, mỗi người sẽ luôn cố gắng sống thật đẹp theo cách riêng của mình; là những người công dân tốt: có trách nhiệm, giàu lòng nhân ái với bản thân, gia đình và xã hội; cố gắng phát triển và thành công hơn nữa trên nhiều lĩnh vực để Nhà trường và thầy cô có thể tự hào về chúng em”.

leftcenterrightdel
 Những hình ảnh đẹp sẽ còn mãi với thời gian.

Tiếng trống trường đầy thổn thức, 20 năm đã qua, lớp lớp học sinh niên khóa 2001-2004 Trường THPT Nguyễn Du - Thanh Oai - Hà Nội được nghe lại. Thầy Nguyễn Đình Lập - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại những kỷ niệm khó quên bên mái trường thân thương.

Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường đương nhiệm - thầy Đỗ Danh Tuyến, Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng thầy Vũ Ngọc Chiến - Đảng ủy viên - Phó hiệu trưởng nhà trường nhận hoa, quà chúc mừng của Hội khóa.

Hội khóa cũng được ôn lại những kỷ niệm, những ấn tượng, cảm xúc qua phần tọa đàm, chia sẻ của thầy Nguyễn Kỳ Nam, thầy Nguyễn Gia Giang và các bạn Hải Anh; Kiên Hiệp, Vũ Thường.

Trước ngày diễn ra Lễ kỷ niệm Hội Khóa, Ban tổ chức cũng đã có rất nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như thăm hỏi các bạn trong khóa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm hỏi, tặng quà các thầy cô cao tuổi, đã nghỉ hưu… Các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao như: Giải bóng đá giao hữu; Team building, tặng quà các cặp đôi… đã tạo nên sự kết nối, gắn kết giữa các thành viên trong Hội khóa.

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày ra trường của các bạn cựu học sinh niên khóa 2001-2004 tại Trường THPT Nguyễn Du đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc dư âm trong toàn khóa học.

Theo baophunuthudo.vn

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.